Camera hành trình kết hợp chức năng định vị toàn cầu (GPS) như là một “nhân chứng trực tiếp” cho người lái xe tẩy trắng trong các tai nạn giao thông.
Sở hữu chỉ có 1 triệu đơn vị
Ở thị trường nội địa, có camera, băng video (còn gọi là máy quay du lịch, “hộp đen” lưu dữ liệu du lịch cho xe ô tô), gắn trên tay lái của chiếc xe với góc nhìn rộng 90-120 độ theo chiều ngang xuất hiện Khá nhiều loại.
Theo phóng viên Báo Báo, các thiết bị xuất hiện trên thị trường hiện nay là từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc …
Ở Hà Nội, với giá từ trên 1 triệu đến hơn 4 triệu USD, bảo hành 12 tháng, chủ sở hữu chiếc xe đã sở hữu một camera hành trình
Với mức giá 1,3 triệu đồng (161 DVR Car), chỉ có máy ảnh và chức năng âm thanh có sẵn, trong khi giá cao hơn (chẳng hạn như Máy ghi âm 186 Trung Quốc, Hộp Đen Xe Đệ Nhất từ Đài Loan hoặc Máy X-Driven của Hàn Quốc …) , Nó cũng có một màn hình LCD 2,5 inch, và có một GPS (Global Positioning System) Hình ảnh thực tế trên đường cũng có thể nắm bắt chính xác các tọa độ của hình ảnh thông qua bản đồ số.
Trong khi đó, đối với loại xe cao cấp (từ 3,5 đến 4 triệu) của Hàn Quốc, Đài Loan còn có nhiều tính năng hữu ích khác như tự động lưu hình ảnh khi tai nạn xe hơi.
Tức là, một bộ video sẽ được ghi lại một cách riêng biệt bởi thiết bị ngay khi vụ va chạm xảy ra (người dùng có thể thiết lập 30 giây sau khi va chạm) và thiết bị cũng hiển thị thông tin chi tiết về vị trí. Vị trí xảy ra do tín hiệu GPS bao gồm thời gian, tốc độ xe và vị trí của sự cố …
Tất cả các thiết bị được đề cập ở trên được cấp nguồn trực tiếp từ xe hơi qua ổ cắm bằng thuốc lá với 12 volt DC, nhưng vì có cả pin bên trong, thiết bị này còn cho phép quay video tới 15 phút. Sau khi tắt máy.
Hiện nay, nhiều thiết bị cho phép thẻ nhớ MicroSD tích hợp hỗ trợ lên đến 32 GB để ghi lại, dễ dàng tìm kiếm hoặc xem để xem trên máy tính hoặc màn hình gắn trên xe hơi.
Có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm camera hành trình, vì vậy hiện nay có rất nhiều hàng hoá nổi, chất lượng khó khăn để xuất hiện trên thị trường.
“Nhân chứng sống”
Với tình hình giao thông ở các thành phố như Hà Nội hoặc các tuyến đường của cả nước luôn có nhiều sự kiện vì hầu hết ý thức của người dân về giao thông thì tùy tiện như bây giờ, sở hữu một chiếc camera hành trình có nhiều lợi ích để ghi lại hình ảnh trong quá trình hoạt động Xe trên đường sẽ là cần thiết cho người lái xe.
Thông tin âm thanh và video của camera hành trình sẽ là “nhân chứng trực tiếp” chính xác như là bằng chứng về vụ va chạm, va chạm hoặc thậm chí cảnh sát giao thông “còi” … nếu bạn lái xe ô tô. Giao thông thực thi pháp luật hoặc không phải là người gây ra tai nạn.
“Ví dụ, bạn đang ép thẳng về phía trước nhưng có một người đi xe máy đột ngột ngưng đầu sang trái,” không kiểm duyệt “để bật đèn, nếu không phanh, có lẽ là chiếc xe đạp là những chiếc xe cơ ngang, Có lẽ 90% thời gian, người lái xe sẽ bị buộc tội gây ra tai nạn vì thực tế là không ai có thể làm chứng. Đó là lý do tại sao tôi mua một máy ảnh chân vịt 2,4 triệu đô la ngay từ khi tôi mua Honda Civic hơn một năm trước. ”
Tuy nhiên, tại một số diễn đàn về ô tô, xe máy, ngày càng có nhiều người nói “tiết kiệm” hàng triệu hay hàng triệu đồng cho vợ … nhờ vào sở hữu hành trình của máy quay.
“Tôi đã bị đánh hai lần bởi cảnh sát tại giao điểm của Huế – Đại Cồ Việt. Ở đây (theo hướng Đại Cồ Việt) có hai điểm dừng chờ đèn giao thông, nhiều lần đi qua làn đèn đầu tiên” xanh “nhưng Đến đèn thứ hai nó đã được “màu đỏ” kể từ đó, Và các cảnh sát giao thông đồng chí “lấy tôi hai lần mặc dù tôi đã không đi sai. Ông Hoàng, một thành viên của diễn đàn otofun.net, nói: “Nếu không có X-Driven để” mời “đồng đội để theo dõi tại chỗ, tôi có lẽ sẽ bị phạt 1 triệu USD.
Có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm camera hành trình, vì vậy hiện nay có rất nhiều hàng hoá nổi, chất lượng khó khăn để xuất hiện trên thị trường. Vì vậy, theo những người đã trải qua cuộc hành trình trên máy ảnh, người lái xe không tìm thấy ham giá rẻ nhưng nguồn gốc không rõ, không có bảo đảm bởi nhiều loại sau vài chục giờ ghi âm, Video clip sẽ dễ dàng bị giật, âm thanh sẽ nhấp nháy ..