Tương lai không xa, xe hơi sẽ hiểu tiếng người, bạn có tin không?

Trong tương lai gần, xe hơi sẽ hiểu tiếng người, bạn có tin không?

Triển lãm CES 2018 đã chứng tỏ sức mạnh của công nghệ xe tự lái. Trong tương lai ngành công nghiệp ôtô sẽ cho ra đời những chiếc xe tự lái thật sự, chúng có khả năng chạy trên bất cứ con đường nào, có thể đưa bạn về đến nơi đến chốn mà chẳng cần phải động tay vào vô lăng.

Kết nối không dây giữa những chiếc xe

Trong số các ý tưởng táo bạo về xe tự lái thì đáng chú ý nhất là ý tưởng kết nối không dây giữa những chiếc xe.

Trong tương lai gần, cụ thể là các thế hệ tiếp theo của xe hơi sẽ được trang bị kết nối di động và những loại cảm biến nội bộ. Một số đơn vị sản xuất ô tô hàng đầu đang nghiên cứu và tạo ra những trải nghiệm tốt hơn bên trong cabin với nhiều tiện ích tuyệt vời, phục vụ tối đa nhu cầu người sử dụng như: Màn hình cảm ứng, tương tác bằng giọng nói, kiểm soát di chuyển bằng cử chỉ,…

Màn hình cảm ứng của các dòng xe hơi trong tương lai cũng sẽ có những bước cải tiến vượt bậc so với các màn hình cảm ứng hiện nay, đa điểm như trên iPhone hay iPad. Tiêu biểu nhất cho những phát minh này đó chính là màn hình cảm ứng 10 inch trên chiếc Mercedes A-Class 2018. Dù với size là 10 inch thì không quá to, nhưng nó có thể đáp ứng các thao tác tương tự như một chiếc smartphone. Các biểu tượng trên màn hình đều được thiết kế rất lớn giúp người dùng không bị xao nhãng khi điều khiển. Nếu muốn, người dùng cũng có thể thiết lập màn hình trắng để có thể tập trung hơn.

Bảng điều khiển như một chiếc iPad

Nếu như bảng điều khiển dạng A-Class khiến tài xế cảm thấy không thoải mái, thì mới đây tại CES 2018 đã xuất hiện một dòng xe với bảng điều khiển trung tâm màn hình lớn 40 inch trên chiếc SUV Byton. Màn hình này giúp tài xế có thể dễ dàng điều khiển tất cả mọi thứ qua các nút cảm ứng đặt trên vô-lăng.

Màn hình Byton có thể nhận biết những cử chỉ do đó bạn có thể tùy chỉnh các thao tác giống như với Microsoft Kinect. Hơn thế nữa, màn hình Byton cũng đủ khôn ngoan để tắt tính năng kiểm soát cử chỉ nếu chiếc ô tô đang chạy.

Xe hiểu tiếng người

Thêm một phát minh đáng ghi nhận nữa trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô đó chính là một số ít nhà sản xuất ôtô đã tạo ra được những trải nghiệm giọng nói tốt nhất cho những chiếc xe mà họ chế tạo ra. Điển hình nhất phải kể đến chiếc Mercedes A-Class. Chiếc xe ô tô này rất giỏi trong việc phân tích giọng nói và suy diễn sự việc. Thay vì bạn nói: “Mercedes, hãy giảm nhiệt độ cabin xuống 200C!” thì chiếc xe thông mình có thể hiểu ngay cả khi bạn nói “Mercedes, nóng quá!”. Với tính năng này bạn có thể thực hiện việc sắp xếp những bài hát thật dễ dàng và nhanh chóng.

Tóm lại trong tương lai không xa, khi những chiếc xe ô tô được kết nối, chúng sẽ được cập nhật lại phần mềm để có thể hoạt động tốt hơn mỗi ngày. Bạn muốn chiếc xe ô tô của mình thật thông minh, tiện nghi và đảm bảo an toàn trên mọi nẻo đường? Ngay hôm nay, hãy lắp đặt camera hành trình ô tô Blackvue và cảm nhận sự khác biệt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon