Tư vấn chọn lựa camera hành trình ôtô dựa vào thông số phần cứng

Tư vấn chọn lựa camera hành trình ôtô dựa trên thông số phần cứng

Trong vài năm trở lại đây, thị trường camera hành trình ô tô tại Việt Nam phát triển rất đa dạng về chủng loại đáp ứng đa dạng sự lựa chọn của khách hàng. Tuy nhiên, đa phần khách hàng đều chưa hiểu biết nhiều về camera hành trình do đó những mẫu camera hành trình có chất lượng kém vẫn làm cho nhiều người phải dở khóc dở cười.

Bạn muốn sở hữu những mẫu camera hành trình chất lượng cao? Đừng bỏ qua những chia sẻ cách lựa chọn camera hành trình dựa trên những thông số phần cứng mà Blackvue Việt Nam chia sẻ sau đây:

  1. Chip xử lý hình ảnh

Được ví như “bộ não”của camera hành trình ô tô, chip xử lý hình ảnh của camera nào mạnh sẽ giúp camera đó quay video mượt mà hơn bởi có số lượng khung hình/ giây lớn. Con chip bé xíu này cũng quyết định những định dạng của video và khả năng hỗ trợ công nghệ của camera hành trình đó như: WDR/ HDR, hỗ trợ GPS…Với chức năng quan trọng đó, chip xử lý hình ảnh trở thành linh kiện đắt tiền nhất trong camera hành trình ô tô.

  • Chip Ambrella

Chip Ambrella là dòng chip cao cấp cho phép quay được chất lượng video ổn định và vô cùng bền bỉ. Hiện nay, dòng chip Ambarella cao nhất của các camera hành trình ô tô là chip A12. Con chip này cho phép camera của bạn quay video chất lượng lên tới 2K và số lượng khung hình/giây là 60fps.

  • Chip Novatek

Dòng chip Novatek giúp xử lý hình ảnh của camera hành trình ô tô hiện được sử dụng ở hầu hết các dòng camera hành trình giá rẻ. Hiện có 3 dòng chip Novatek đó là:

+ NT96650: 1080P 30fps, Định dạng video AVI, chuẩn nén H.264 , hỗ trợ công nghệ WDR(HDR), hỗ trợ GPS

+ NT96632: 720P 30fps, (1080P 25fps interpolation), định dạng video AVI, chuẩn nén H.264, không có WDR, hầu hết không có hỗ trợ GPS

+ NT96220: 720P 30fps, (1080P 25fps interpolation), Định dạng video M-JPEG, không hỗ trợ chuẩn nén H.264, không có WDR, không có GPS.

  • Chip Texas Intruments

Chip Texas Intruments là chip xử lý hình ảnh được các dòng camera hành trình ô tô Hàn Quốc như VisionDrive, Blackvue sử dụng. Con chip này cho phép quay video với độ phân giải lên tới 1080p và tốc độ khung hình là 30fps. Tuy nhienem giá của chip Texas Intruments cũng khá cao so với các dòng chip trên.

Nếu camera hành trình ô tô bạn định mua không sử dụng những con chip xử lý hình ảnh mà Blackvue Việt Nam liệt kê bên trên thì tốt nhất nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn bởi những con chip mà chúng tôi kể trên là những dòng chip xử lý hình ảnh tốt nhất hiện nay.

  1. Ống kính camera

Ống kính cũng là một trong số những yếu tố quyết định lớn đến chất lượng video quay trên camera hành trình của bạn. Hệ thống ống kính camera giúp lượng ánh sáng mà video nhận được nhiều hơn do đó nó có nghĩa rất lớn trong việc quyết định chất lượng video đồng thời ống kính camera cũng quyết định độ sáng của video trong điều kiện thiếu sáng và ban đêm.

Đặc biệt, khẩu độ của ống kính camera có ảnh hưởng lớn tới lượng ánh sáng mà phim hoặc cảm biến nhận được. Nếu khẩu độ càng rộng thì lượng ánh sáng camera nhận được trong vòng 1 khoảng thời gian nhất định càng lớn.

Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn  hiện tượng bóng hay lóa khi ánh sáng đi qua kính lái ô tô thì Blackvue Việt Nam khuyên bạn nên lắp thêm hệ kính lọc Polarize. Kính này sẽ giúp camera hành trình có được một video hoàn hảo mà không thua kém bất cứ một máy quay phim chuyên nghiệp nào.

  1. Góc camera

Mặc dù không phải là yếu tố quyết định đến chất lượng video của camera hành trình nhưng  góc camera vẫn được xem là yếu tố hàng đầu để lựa chọn camera hành trình. Do đó nhiều khách hàng vẫn tự hỏi: Có nên chọn camera hành trình có góc quay rộng hay không?

Trên thực tế thì góc quay càng rộng thì càng ghi được hình ảnh nhiều hơn nhưng nó lại khiến cho tất cả các hình ảnh trở lên nhỏ và ở xa hơn so với thực tế. Do đó, nếu góc camera quá rộng sẽ tạo nên hạn chế lớn cho việc quay được biển số xe phía trước và hình ảnh bên rìa sẽ bị bóp méo, không rõ ràng.

Việc này gây bất lợi khi xảy ra va chạm, bởi nếu camera của bạn có thể quay các chi tiết rõ ràng thì đó chính là bằng chứng mạnh để bảo vệ quyền lợi của mình.

Theo Blackvue Việt Nam thì camera hành trình ô tô nên có góc quay 120 độ là vừa đủ. Nếu muốn bạn cũng có thể chọn camera hành trình có độ phân giải càng cao để góc quay  video mở rộng nhưng hình ảnh không bị biến dạng.

  1. Nhiệt độ hoạt động

Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của nước ta thì nhiệt độ hoạt động cũng là điều nên chú ý khi mua camera hành trình ô tô. Nên chọn camera hành trình có thể ghi rõ ràng về điều kiện hoạt động .Thường thì nhà sản xuất sẽ công bố 2 điều kiện nhiệt độ khác nhau mà khách hàng rất dễ nhầm lẫn, đó là:

  • Nhiệt độ hoạt động của camera ( Opeartion Temp): Đây chính là nhiệt độ chịu đựng được khi camera hành trình hoạt động, tốt nhất là chọn camera có thể chịu được nhiệt độ 75o C.
  • Nhiệt độ bảo quản của camera ( Storage Temp): Đây chính là nhiệt độ bảo quản camera hành trình mà thôi.

Nếu linh kiện của camera hành trình không tốt thì trong quá trình sử dụng, camera hành trình sẽ tự động ngắt nguồn khi quá nhiệt độ. Đây là hạn chế bởi lẽ bạn không thể biết được va chạm xảy ra lúc nào.

Trêm đây là vài thông số phần cứng bạn nên chú ý khi mua camera hành trình cho ô tô mà Blackvue Việt Nam chia sẻ.Hy vọng bạn sẽ mua được những sản phẩm camera hành trình ô tô ưng ý nhất cho xế hộp của mình.

Mọi thông tin liên hệ về camera hành trình Blackvue quý khách vui lòng liên hệ:

Blackvue Việt Nam

Địa chỉ:            46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại:      (028) 22 688 666 – 0918 018 368

Hotline:             0912 322 069

Emai:              sales@blackvue.com.vn

Website:          Blackvue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon