Tiêu chuẩn lựa chọn camera hành trình ưng ý

may

Camera hành trình là phương tiện hiệu quả để xử lý các tình huống giao thông phức tạp ở Việt Nam.

Sự cần thiết phải cài đặt camera hành trình cũng bắt nguồn từ tình hình giao thông lộn xộn ở Việt Nam: những con đường không tách biệt rõ ràng, nhận thức về giao thông không cao. Suy nghĩ “xe to đền xe bé”, “ai thiệt hại nhiều hơn thì người kia phải đền” làm việc lái xe không bao giờ dự đoán được bất cứ điều gì.

Chiếc camera hành trình như là một người bạn của mọi tài xế. Để đảm bảo rằng bạn vô tội khi rơi vào những tình huống trên trời dưới dất hoặc cần có những bằng chứng để khắc phục việc va chạm xảy ra trên đường một cách đơn giản và nhanh chóng.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ về kinh nghiệm tìm kiếm để có được một camera hành trình tốt nhất.

Dễ dàng sử dụng

Đồng ý rằng công nghệ đang phát triển càng nhanh và camera hành trình đã được nâng cấp với nhiều tính năng thời lượng nâng cao nhưng hãy cân nhắc việc nhu cầu sử dụng thực tế. Quan trọng nhất, nó cần phải được ghi lại tự động ngay khi bạn bắt đầu lái xe, và khi bạn cần bằng chứng, bạn có thể xem lại được ngay với một hoạt động nút bấm đơn giản. Đơn giản, dễ hiểu giúp bạn sử dụng dễ dàng.

Độ phân giải của video

Độ phân giải của video là điểm bạn cần phải quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, các thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy ánh sáng tốt (tối thiểu 0.1Lux) sẽ tạo ra video tốt hơn các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt.

Hãy yêu cầu người bán giới thiệu cho bạn đoạn giới thiệu thực tế trước khi bạn mua bởi vì tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

Dung lượng khe cắm thẻ nhớ

Lưu ý rằng độ phân giải của video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video càng lớn. Vì vậy, bạn cần phải lưu tâm đến các sản phẩm hỗ trợ thẻ nhớ lớn, ít nhất 4G và lên đến 64Gb. Video va chạm được lưu vào thư mục cá nhân nhưng thẻ nhớ quá nhỏ sẽ khiến bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hoặc cảnh quan đẹp trên đường đi qua.

may

Nguồn cung cấp năng lượng

Có hai loại thiết bị, nguồn cung cấp điện thường xuyên và nguồn điện tự trị. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar và không cần quan tâm nhiều về nó.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc chọn một thiết bị sử dụng pin (nguồn năng lượng tự trị), bởi vì với các đặc tính hoạt động liên tục của nó, tuổi thọ pin sẽ giảm nhanh và gặp phải những vấn đề lớn với tuổi thọ pin không đảm bảo chất lượng như chảy pin, thiết bị báo lỗi, thiết bị không hoạt động … và camera có thể bị hư hỏng chỉ vì pin hư. Vì vậy, ngay cả camera của công ty hàng đầu của Hàn Quốc cũng không dùng pin cho thiết bị của họ.

Xem thêm: Camera hành trình nào có góc quay rộng nhất thế giới hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon