Tài xế nên lắp đặt một camera hành trình

Camera hành trình lưu những khoảnh khắc trên đường từ các tình huống nhỏ đến các sự kiện lớn và là một công cụ hiệu quả cho chủ xe và các nhà chức trách.

Chúng ta sống trong một thế giới được giám sát bởi máy ảnh, phương tiện giao thông là như nhau. Chiếc máy ảnh được chế tạo cho chiếc xe được gọi là một chiếc máy ảnh dash hoặc cam gạt. Bài viết này nói về camera hành trình cho xe hơi vì tính đa dạng của các tính năng bao gồm cả xe máy và xe đạp.

Người ta sử dụng máy camera hành trình chủ yếu để ghi lại khi xảy ra tai nạn trên đường. Tuy nhiên, việc áp dụng các camera hành trình nhiều hơn thế. Một ứng dụng phổ biến là tổ chức các sự kiện đặc biệt xảy ra đột ngột trên đường, chẳng hạn như hình ảnh cuối cùng của một chiếc máy bay Đài Loan đâm xuống sông, bằng máy quay The Original Dash Cam (Canada) ghi lại. Một năm trước vào ngày 4 tháng 2 năm 2015. Hoặc hình ảnh hiếm hoi khác, những thiên thạch đang cháy ở dãy núi Ural (Nga). Quay video hoặc hình ảnh là chức năng chính của máy ảnh, nhưng họ làm nhiều hơn thế.

Tất nhiên, khi sở hữu một camera hành trình, người mua sẽ phải trả nhiều hơn cho các tính năng hơn. Chức năng máy quay: Camera thường có góc nhìn rộng 120 độ hoặc nhiều hơn để trang trải một loạt các hình ảnh. Chất lượng của video và hình ảnh phụ thuộc vào giá và kiểu giá rẻ chỉ cung cấp video độ nét cao HD 720p trong ánh sáng ban ngày, trong khi những chiếc đắt tiền cho phép quay Full HD vào ban đêm.

Chất lượng hình ảnh rất quan trọng vì hình ảnh xấu sẽ không ghi số của chiếc xe gây ra tai nạn và chạy trốn. Camera hành trình phổ biến hiện nay bao gồm thẻ nhớ 8G (đủ cho khoảng 2 giờ video 720p) và thẻ nhớ 32G hỗ trợ thẻ nhớ 64G hoặc 128G.

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ cần thẻ nhớ 32G là đủ bởi vì thẻ này có thể ghi lại 5 giờ video Full HD. Vì vậy, nếu ai đó mua một camera hành trình để tiết kiệm bằng chứng trong một vụ tai nạn, hãy nhớ chọn loại có thể chụp hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu vào ban đêm.

Loop Recording: Chế độ cho phép khi thẻ nhớ đầy, máy ảnh tự động xóa bản ghi cũ nhất và ghi đè lên hình ảnh mới. Theo đó, camera chia đoạn video thành 3 phút, 5 phút … các đoạn phim cũ nhất sẽ bị ghi đè bởi những hình ảnh mới.

Giả sử thẻ nhớ 32G, cài đặt video Full HD, bạn luôn chắc chắn rằng 5 giờ cuối cùng được lưu trữ trong thẻ nhớ. Nhờ vào chế độ ghi vòng mà không phải lo lắng về việc xóa các video cũ hoặc mua các thẻ lớn.

File lock: Khi chế độ này được kích hoạt, các hình ảnh được lưu trữ được bảo vệ và không thể bị xóa hoặc ghi đè. Điều này rất hữu ích khi xảy ra tai nạn hoặc hình ảnh. .

Cảm biến sốc (cảm biến G): cho phép cảm nhận tác động, sau đó chế độ bảo vệ hình ảnh sẽ được kích hoạt tự động. Trên đây là những tính năng cơ bản của camera hành trình như một thiết bị để ghi lại phòng ngừa tai nạn.

Có một số tính năng khác, tùy thuộc vào giá của camera hành trình.

Theo dõi GPS: Máy ảnh cần ăng-ten GPS để ghi lại tuyến đường của xe.

Cảnh báo tốc độ: dựa trên GPS để đo tốc độ của xe, sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo nếu chiếc xe tăng tốc do người sử dụng thiết lập, chẳng hạn như tối đa 50 km / h trong thành phố, 100 km / H là tốc độ tối đa Ở xa lộ.

Cảnh báo va chạm: cảnh báo về nguy cơ va chạm với xe phía trước.

Máy dò chuyển động: khi xe đi, cảm biến phát hiện chuyển động và tự kích hoạt việc ghi âm. Chức năng này rất hữu ích vì nó có thể ghi lại các hình ảnh xe khác va chạm với xe khi đỗ tại bãi đậu xe hoặc có chức năng như một camera an ninh ghi lại hình ảnh kẻ xâm nhập trong xe của bạn. Thiết bị này có thể cảm nhận gia tốc đột ngột hoặc giảm tốc và dẫn đến tai nạn.

Cảnh báo khởi hành: khi lệch khỏi ngõ mà không có tín hiệu làn.

Báo động mệt mỏi của người lái xe: camera hành trình báo động hoặc cảm giác mệt mỏi của lái xe.

Các chức năng khác: cảnh báo cho người đi bộ, máy dò ánh sáng đỏ, bật đèn pha, kết nối wifi …

Pin: Thường xuyên cam du lịch hoạt động trên nguồn cung cấp của xe. Pin của máy ảnh du lịch không cao, chỉ hoạt động khoảng 20 – 30 phút trở lại.

Hành trình của máy ảnh khác với các đặc điểm khác, chẳng hạn như màn hình lớn hoặc nhỏ, độ phân giải cao hoặc thấp, có chạm hay không. Ngược lại, không có loại màn hình, chẳng hạn như các máy ảnh du lịch BlackVue …

Một số camera hành trình được làm theo bộ, bao gồm một camera phía trước gắn trên kính chắn gió và một camera phía sau gắn trên cửa sau. Có một máy ảnh với hai ống kính riêng biệt có thể xoay sang một bên khác như bạn muốn, chẳng hạn như bản gốc 4SK606C từ The Original Dash Cam. Có luôn luôn được tích hợp trong gương chiếu hậu …

Nói chung, xe hơi sang trọng luôn có sẵn trước và sau khi camera hành trình với đầy đủ tính năng. Để chọn một camera hành trình tốt, chọn một nhà phân phối có uy tín và chọn một thương hiệu tốt, cố gắng tránh nguồn gốc của Trung Quốc không rõ. Với một thương hiệu tốt, ngoài sự đảm bảo chất lượng từ các chi tiết nhỏ cũng như các phụ kiện hoặc khả năng sử dụng của phần mềm.

Người tiêu dùng được bảo hành cũng như hỗ trợ khách hàng hoặc trả lại hàng hoá sau một thời gian sử dụng ngắn mà cảm thấy không phù hợp. Một cách khác là dựa vào các trang bán hàng có uy tín ở Mỹ, Canada hoặc Châu Âu.

Ví dụ: khi bạn tìm thấy thương hiệu bán trên trang web Best Buy của Hoa Kỳ, bạn có thể tạm thời trấn an họ (Xuất xứ Trung Quốc). Lưu ý rằng các nhà cung cấp có uy tín bản thân có một loại thị trường cần phải được nghiên cứu kỹ. Tính độc đáo là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá gián tiếp chất lượng cũng như những mẫu máy ảnh Trung Quốc cố tình thu hút người mua.

Đối với hàng hiệu, tất cả mọi thứ sẽ rõ ràng từ tên nhà sản xuất, mô hình, hướng dẫn sử dụng, thông tin hỗ trợ và bảo hành, ngay cả mã sản phẩm của máy ảnh được viết rõ ràng để giúp người mua đăng. Ký hiệu sản phẩm … tức là minh bạch như iPhone hoặc điện thoại Samsung.

Có một số thương hiệu tốt như Papago, Garmin, DOD, The Original Dash Camera, ThinkWare, BlackVue, Uniden … DOD (Đài Loan) thậm chí khuyên người dùng mua thẻ nhớ mà họ biết chắc chắn đang hoạt động. Vâng với máy ảnh mà họ sản xuất.

Chất lượng và hiệu suất thường tương đương với chi phí. Hiện nay, camera hành trình có chất lượng chấp nhận được và các chức năng cơ bản thường có giá khoảng 100 đô la. Loại chức năng có mức giá trung bình là 200 đô la. Các loại là phần mềm thông minh và tương tác tốt với người lái, giá thậm chí còn cao hơn, $ 300 trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon