Nikon Keymission 360 dấn thân vào thị trường camera hành trình

Nikon Keymission 360 dấn thân vào thị trường camera hành trình

Một công ty công nghệ khác đang bước vào thị trường camera hành trình.

 

Sau khi tung ra hai máy DSLR D5 là D5 và D500 của mình, Nikon chính thức công bố KeyMission 360, camera hành trình đầu tiên của công ty.

nikon

Chưa bao giờ có bất kỳ thông tin nào về KeyMision 360 trước khi CES 2016 diễn ra, và nó khiến nhiều người ngạc nhiên khi công ty camera của Nhật Bản đã tung ra một sản phẩm như vậy.

 

Tính năng độc đáo của KeyMission 360 là khả năng ghi video 4K 360 độ. Điều này không chỉ giúp Nikon bắt kịp xu hướng sản phẩm nhỏ gọn tiện dụng giống các sản phẩm của GoPro, khả năng video 360 độ cũng sẵn sàng đi tắt đón đầu trong việc sản xuất nội dung 360 độ cho các thiết bị VR và cũng là định dạng đã được Facebook và YouTube hỗ trợ.

 

Về thiết kế, KeyMission 360 lớn hơn một chút so với GoPro Hero Session 4, nhưng lại được làm bằng thiết kế khối lập phương. Nó có 2 ống kính ở cả hai bên mặt, với góc cực rộng để đảm bảo việc lấy khung đầy đủ 360 độ.

 

Là một camera hành trình, các sản phẩm của Nikon cũng được trang bị khả năng chịu thời tiết tốt như chống va đập khi rơi từ độ cao 2 mét, chống nước đến độ sâu 30 mét. KeyMission 360 cũng có độ rung động điện tử. Ngoài ra, Nikon chưa đưa ra thêm bất kỳ thông tin thêm về sản phẩm này như giá cả, thời gian ra mắt và tuổi thọ pin.

Nikon Keymission 360 dấn thân vào thị trường camera hành trình

Ngành công nghiệp camera hành trình đã bị GoPro chi phối trong một thời gian dài và hầu hết ý tưởng cũng như các xu hướng sản phẩm đã được GoPro tạo ra từ năm 2000. Một công ty khác có ảnh hưởng đến thị trường này chính là Sony, hiện nay được xem là đối thủ lớn nhất của GoPro. Các công ty khác như Garmin hay TomTom đã có nhiều năm hoạt động với các mẫu camera hành trình của riêng họ nhưng không thể đi xa trong lĩnh vực này, họ quyết định không trực diện đấu trực tiếp với những ông lớn mà tạo ra nét riêng khi bổ sung GPS cùng các gia tốc cho các thiết bị của họ.

 

Quan trọng nhất, không ai trong số các công ty nào được liệt kê ở trên có thể mang lại khả năng quay video 360 độ cho camera hành trình của họ. Như mọi người đều biết, công nghệ VR đang rất bùng nổ, việc tạo ra nội dung cho nó cũng rất quan trọng, và các camera có khả năng  xoay 360 độ vẫn chưa xuất hiện nhiều, và cũng chưa bao giờ có một sản phẩm nào nhỏ gọn như của Nikon.

 

KeyMission 360 hứa hẹn sẽ giúp Nikon thắng lớn trong năm 2016!

 

Xem thêm: Phát trực tiếp trên Facebook qua BlackVue Dashcam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon