Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm (P2)

Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm (P2)

Camera hành trình ô tô tại Việt Nam đã xuất hiện từ lâu, nưng gần đây chúng phát triển nhanh chóng và đa dạng chúng loại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về các thông số kỹ thuật cần biết khi tậu cho mình một chiếc camera hành trình ô tô.

Bài viết trước : Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm (P1)

3. Góc camera

Góc camera là yếu tố đáng quan tâm khi mua một chiếc camera hành trình, tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định đến chất lượng video camera hành trình. Nhiều người xem đây là yếu tố hàng đầu để lựa chọn camera hành trình.
Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm (P2) - 1

Rất nhiều camera hành trình giá rẻ trên thị trường có góc quay giả là 177 độ (có thể thực tế chỉ là 90 độ mà thôi) và nghĩ rằng góc quay càng rộng thì họ sẽ càng ghi lại được hình ảnh nhiều hơn. Điều này rất đúng, tuy nhiên nó sẽ làm cho tất cả các hình ảnh trở lên nhỏ hơn, ở xa hơn so với thực tế. Hạn chế mà bạn có thể thấy được là khả năng đọc biển số xe phía trước và hình ảnh thực tế ở bên rìa sẽ bị bóp méo và gần như sẽ không thể nhìn được chi tiết ở rìa một cách rõ ràng.

Khi xảy ra va chạm và tranh chấp, một video cho các chi tiết rõ ràng sẽ là bằng chứng mạnh để bảo vệ lái xe nhưng ngược lại, với hình ảnh không rõ ràng thì sẽ không có ý nghĩa gì cả.

Camera hành trình có góc quay nằm trong khoảng 130 độ là vừa đủ. Nếu chọn một camera hành trình có độ phân giải càng cao thì góc quay video thực tế sẽ càng được mở rộng mà hình ảnh không hề bị biến dạng.IFrame Camera hành trình ô tô BlackVue có góc quay 130 độ, góc quay nằm ở mức chuẩn.

4. Nhiệt độ hoạt động của camera hành trình ô tô

Với điều kiện nhiệt độ nắng nóng như ở Thành phố hồ Chí Minh nói riêng và toàn bộ Việt Nam nói chung, đây là thông số mà khách hàng cần phải để ý khi chọn mua camera hành trình ô tô. Hãy lựa chọn camera hành trình nào có ghi rõ ràng về điều kiện hoạt động và cần phải để ý rằng nhà sản xuất có thể công bố 2 điều kiện nhiệt độ khác nhau mà bạn cần phải để ý tránh nhầm lẫn:

  • Nhiệt độ hoạt động (Opeartion Temp): Nhiệt độ chịu được khi camera hành trình hoạt động. Khách hàng nên chọn camera hành trình chịu được nhiệt độ 75o C
  • Nhiệt độ bảo quản (Storage Temp): Nhiệt độ bảo quản camera hành trình. Nhiệt độ này không có ý nghĩa.

Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm (P2) - 2

Một số camera hành trình có chất lượng linh kiện không tốt có thể xử lý hiện tượng quá nhiệt bằng cách tự động ngắt nguồn. Việc camera hành trình bị quá nóng (over heat) sẽ dẫn đến một số lỗi phổ biến đó là khởi động lại liên tục, không thể quay tiếp được.

Đây là những thông số kỹ thuật phần cứng quan trọng nhất mà khách hàng cần phải quan tâm khi mua camera hành trình. Ngoài ra cũng có một số đặc tính kỹ thuật khác mà khách hàng cũng nên quan tâm đó là:

Có tích hợp bộ theo dõi dung lượng ắc quy không?

Chip GPS gì? Độ nhạy ra sao?

Camera sử dụng pin tích điện là gì: Lithium hay

Đầu ghi hỗ trợ thẻ nhớ tối đa bao nhiêu Gb?

Các cổng kết nối: AVI out, HDMI, USB… ?

Có hỗ trợ lắp thêm kính lọc không?

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để trang bị một chiếc camera hành trình ô tô tốt nhé!

BlackVue Việt Nam.

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 22 688 666 – 0918 018 368

Hotline:  0912 322 069

Email: info.oto68@gmail.com

Website: Blackvue.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon