Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm (P1)

Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm (P1)

Bạn chưa hiểu rõ về các thông số kĩ thuật của một chiếc camera hành trình ô tô? Dưới đây là một số thông số chi tiết mà các bạn quan tâm về một chiếc camera hành trình ô tô

Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm - 3

1. Chip xử lý hình ảnh (Processor)

Chip xử lý hình ảnh trong camera hành trình ô tô cũng như bộ não điều khiển toàn bộ hoạt động của nó. Chip xử lý hình ảnh mạnh sẽ cho phép camera hành trình quay video mượt hơn, không bị giật lag nhờ có số lượng khung hình / giây lớn hơn. Nó còn quyết định định dạng của video, khả năng hỗ trợ công nghệ WDR/ HDR và hỗ trợ GPS…Đây cũng chính là linh kiện đắt tiền nhất trong tất cả các phụ kiện của camera hành trình ô tô

Chip xử lý cao cấp hay được dùng trong camera hành trình là chip Ambarella, ngoài ra còn một số dòng chip khác chất lượng khá ổn đó là Novatek, CSR-Zoran, Texas Instruments, and Allwinner Technology.

Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm - 1

  • Chip Ambrella: là dòng chip cao cấp cho ra chất lượng video ổn định và rất bền bỉ. Hiện tại dòng chip Ambarella cao nhất là A12, cho phép quay video chất lượng 2K với số lượng khung hình / giây là 60fps.
  • Novatek: Đây là dòng chip xử lý hình ảnh được sử dụng khá nhiều trong hầu hết các dòng camera hành trình giá rẻ.
  • Texas Instruments: Đối với các camera hành trình Hàn Quốc như BlackVue đây là chip sử dụng rất phổ biến. Chip xử lý khá mạnh cho phép quay video có độ phân giải 1080p với tốc độ khung hình 30fps. Tuy nhiên, giá của dòng chip này lại khá cao so với các dòng chip còn lại.

Khi mua, bạn chú ý đến thông số về chip xử lý, nếu là một dòng chip không có tên tuổi, hãy cân nhắc trước khi mua, hoặc tốt nhất là không nên mua. Camera hành trình ô tô BlackVue sử dụng chip cao cấp Texas Instrument liên hệ với chúng tôi để mua hàng nhé.

2. Ống kính của camera hành trình ô tô

Ống kính camera là yếu tố quyết định lớn đến chất lượng video camera hành trình và vì vậy đây là yếu tố mà bạn quan tâm thứ 2 khi chọn một chiếc camera hành trình ô tô. Hệ ống kính camera cho phép lượng ánh sáng mà video nhận được nhiều hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc nó có vai trò rất lớn trong việc quyết định chất lượng video ở tốc độ cao và quyết định độ sáng của video trong điều kiện thiếu sáng.

Khẩu độ có liên quan chặt chẽ tới lượng ánh sáng mà phim hay cảm biến nhận được, khẩu độ càng to thìlượng ánh sáng nhận được trong vòng một khoảng thời gian nhất định sẽ càng lớn. Người ta đo khẩu độ bằng đại lượng gọi là f-stop – tỷ lệ giữa tiêu cự của ống kính và đường kính khẩu độ.

Những thông số kỹ thuật của camera hành trình ô tô cần quan tâm - 2

Như hình mình họa trên, phần màu trắng là phần mở của ống kính. f2 có độ mở lớn hơn hẳn so với f22. Như vậy, f-stop càng bé thì khẩu độ lại càng lớn. Người ta quy ước tốc độ của ống kính máy ảnh là khẩu độ lớn nhất (tức là f-stop nhỏ nhất) mà ống kính này có thể chụp được. Tốc độ càng lớn thì độ mở càng cao và thường thì ống kính có tốc độ cao hơn sẽ đắt hơn so với các ống kính cùng loại.

Tốc độ ống kính lớn sẽ rất tiện khi bạn chụp các vật/người chuyển động nhanh (ví dụ như chụp ảnh thể thao, sự kiện…). Ống kính có tốc độ từ f1.0 tới f2.8 được coi là ống kính có tốc độ nhanh.

Khi mua các bạn để ý đến thông số này được ghi trong thông tin kỹ thuật nhé, tránh trường hợp mua trúng camera kém chất lượng.

(Còn tiếp) 

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để trang bị một chiếc camera hành trình ô tô tốt nhé!

BlackVue Việt Nam.

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 22 688 666 – 0918 018 368

Hotline:  0912 322 069

Email: info.oto68@gmail.com

Website: Blackvue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon