Những điều cần lưu ý trước khi mua ôtô mới

Những điều cần lưu ý trước khi mua ôtô mới

Việc tậu một chiếc ôtô mới không phải là vấn đề dễ dàng đối với nhiều người bởi không chỉ đòi hỏi về chi phí cao, khả năng đáp ứng đúng công năng mà còn vì nhiều yếu tố khác như: Mức độ an toàn, giá trị thanh khoản,…

Trong bài viết này Blackvue Việt Nam xin đưa ra 10 gợi ý giúp người dùng có những quyết định sáng suốt nhất khi mua ô tô mới phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

Thứ nhất: Tính toán chi phí nuôi xe

Đừng chỉ quan tâm đến mức giá xe mà bỏ qua chi phí "nuôi xe", bảo dưỡng sau mua xe, bảo hiểm và nhiều chi phí khác. Tốt nhất bạn nên chọn dòng dòng ô tô nằm trong khả năng tài chính để không biến chiếc xe thành "gánh nặng" vì chi phí nuôi xe quá cao.

Thứ hai: Nên chọn xe có những trang bị cần thiết

Thực tế thì không phải những tính năng hiện đại nào cũng cần thiết cho chúng ta. Đôi khi bạn có thể phải trả thêm rất nhiều tiền vì những tính năng mới của xe nhưng lại hiếm hoặc không bao giờ dùng đến. Do đó, thay vì chọn xe theo xu hướng mới bạn nên ưu tiên những phiên bản với trang bị thiết thực phù hợp với nhu cầu của mình.

Thứ ba: Mua xe ô tô mới ra mắt không phải là lựa chọn tối ưu

Không phải dòng xe ô tô mới ra mắt nào cũng tốt vì thực tế trong khoảng ba năm đầu của vòng đời một sản phẩm, các hãng xe sẽ tiến hành thu thập phản hồi của khách hàng để sản xuất phiên bản tiếp theo tốt và thiết thực hơn. Do đó, hãy mua xe ở năm thứ hai hoặc thứ ba để có thể sở hữu được một chiếc xe có chất lượng tốt nhất.

Thứ tư: Chọn dòng xe hợp với mục đích sử dụng

Tránh mua xe chỉ vì sở thích cá nhân mà nên dự đoán về tần suất sử dụng xe và bao nhiêu người sử dụng,…để chọn dòng xe có kích thước hợp lý. Những dòng xe sedan thích hợp để di chuyển trong thành phố và khá tiết kiệm nhiên liệu. Còn nếu bạn thường xuyên phải di chuyển cùng gia đình, thì lựa chọn tốt hơn cả là minivan hoặc hatchback. Những ai ưa off-road thì các dòng SUV là lựa chọn thích hợp .

Thứ năm: Đừng tin tất cả những gì nhân viên bán hàng nói

Thay vào đó, bạn hãy cố gắng thu thập những thông tin khách quan về chiếc xe quan tâm, tham khảo những người có kinh nghiệm và lái thử trước khi đưa ra quyết định mua xe.

Thứ sáu: Chọn thời điểm vàng để mua xe

Theo nhiều chuyên gia về xe ô tô thì thời điểm từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau chính là thời điểm vàng, rất thích hợp để khách hàng mua xe. Vào khoảng thời gian này, hầu như các đại lý đều muốn đẩy mạnh bán hàng ở thời điểm chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, do đó có rất nhiều hoạt động giảm giá, kích cầu, giải phóng hàng tồn diễn ra. Nếu biết nắm bắt cơ hội bạn sẽ sở hữu được một chiếc xe có giá rẻ hơn rất nhiều.

Thứ bảy:So sánh giá xe

Hãy đến nhiều đại lý khác nhau để tham khảo giá và đưa ra quyết định trước khi mua xe. Việc cạnh tranh để có khách hàng giữa các đại lý giúp bạn tìm ra nơi mua xe ô tô đúng và tiết kiệm được khoản tiền đáng kể.

Thứ tám: Quan tâm đến những dòng xe có giá trị thanh khoản cao

Đối với những ai có thể quyết định đổi xe bất chợ thì nên bạn cần quan tâm đến những thương hiệu xe có thể đem lại giá trị thanh khoản cao hơn. Để chọn được những chiếc xe có giá trị thanh khoản cao bạn cần chú ý đến các thông số kỹ thuật, động cơ của chiếc xe, màu sắc,…Thực tế thì những mẫu xe ô tô có màu phổ biến như trắng, đen hoặc bạc dễ bán lại hơn màu khác.

Thứ 9: Không nên vội vàng

Mua xe là việc làm đổ cả đống tiền đi do đó bạn cần thời gian để cân nhắc kĩ lưỡng trước khi mua. Tránh vội vàng và mua nhầm những dòng xe không đúng nhu cầu hoặc ký hợp đồng khi mọi thứ chưa rõ ràng. Mọi quyết định vội vàng của bạn có thể sẽ khiến bạn gặp rất nhiều phiền toái về sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *