Những điều cần lưu ý khi lái xe ô tô trên đường ngập nước

Giữa tình hình thời tiết mưa bão như thế này thì bạn đang ở Hồ Chí Minh hay Hà Nội đều bị ngập nước hết. Blackvue Việt Nam xin chia sẻ những mẹo nhỏ này mong sẽ giúp ích được cho các bác tài nhé.

1. Đừng cố gắng nổ máy xe khi xe đã ngập sâu trong nước. Vì khi càng cố gắng nổ máy thì điều tồi tệ càng đến xe chỉ thêm thiệt hại nặng và nước có nguy cơ lọt vào động cơ gây hư hại nghiêm trọng. Hãy nhờ sự trợ giúp của mọi người xung quanh đẩy xe đến nơi khô ráo hơn hoặc gọi cứu hộ.

2. Xác định mức độ ngập. Nếu nước ngập không quá phía dưới cánh cửa thì bạn cứ yên tâm vì sẽ không có vấn đề gì vì thông thường sẽ tính thiệt hại khi xe bạn ngập tới bản điều khiển.

3. Hãy gọi ngay cho hãng bảo hiểm để thông báo tình trạng hư hại của xe bạn do đi trong tình trạng ngập nước sau đó tiến hành xác minh và đền bù thỏa đán.

4. Thật nguy hiểm nếu nước lọt vào trong nội thất vì điều này sẽ phá hủy xe bạn khá nhanh. Bạn hãy mau đưa xe bạn ra khỏi chỗ ngập nước và bắt đầu mở hết cửa xe ra cho nước thoát ra ngoài thậm chí bạn có thể dùng các dụng cụ cần thiết để làm khô nhanh chóng và đưa xe đến garage.

5. Kiểm tra dầu máy và lọc gió, hệ thống điện, các chất lỏng…để biết chắc chắn rằng nước không lọt vào. Nếu phát hiện bất cứ điều gì khác thường bạn hãy đưa xe đi bảo hành hoặc sửa chữa ngay để lái xe an toàn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon