Những điều cần biết về thẻ nhớ của camera hành trình cho ô tô

nhung-dieu-can-biet-ve-the-nho-cua-camera-hanh-trinh-cho-o-to-1

Những điều cần biết về thẻ nhớ của camera hành trình cho ô tô

Thẻ nhớ là thiết bị ghi nhớ hình ảnh và lưu trữ dữ liệu mà bất cứ thiết bị điện tử nào cũng cần phải trang bị. Đối với những sản phẩm sử dụng thời gian dài như camera hành trình cho ô tô thì thẻ nhớ là bộ phận quan trọng không thể tách rời.

Thẻ nhớ của camera hành trình cho ô tô là thiết bị giúp lưu trữ dữ liệu, hình ảnh đã ghi được trên suốt hành trình. Với đặc điểm di chuyển trong thời gian dài, qua những môi trường khắc nghiệt và rung lắc mạnh của địa hình thì một chiếc thẻ nhớ tốt là điều tài xế đặc biệt quan tâm. Bởi không ai mong muốn những hình ảnh đẹp và những thước phim quan trọng mà mình mong chờ bỗng nhiên biến mất do lỗi của thẻ nhớ hay lỗi thao tác thẻ nhớ.

Do đó, để đảm bảo camera hành trình cho ô tô hoạt động hiệu quả, bạn cần nắm vững những vai trò, chức năng và những thao tác đối với thẻ nhớ sau đây:

Cách lựa chọn thẻ nhớ

nhung-dieu-can-biet-ve-the-nho-cua-camera-hanh-trinh-cho-o-to-1

Để đảm bảo thẻ tương thích với camera hành trình cho ô tô thì nên chọn thẻ nhớ SD hoặc Micro SD. Vì đây là 2 loại thẻ nhớ phổ biến và hỗ trợ hầu như toàn bộ các dòng camera hành trình trên thị trường hiện nay.

Một chiếc thẻ nhớ có dung lượng 4GB là phù hợp với những chiếc ô tô chạy đường gần và nội thành TP.HCM. Nếu đi đường xa, thì phải lựa chọn thẻ có dung lượng lớn hơn để đảm bảo không bỏ sót bất cứ hình ảnh nào trên đường. Tuy nhiên, nếu thẻ nhớ có dung lượng quá lớn thì sẽ gây khó khăn cho quá trình tìm kiếm dữ liệu trong các tình huống khẩn cấp.

Thẻ nhớ được chọn phải có xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và độ bền cao. Thẻ có chức năng ghi đè khi hết dung lượng và có  tốc độ từ 30MB/s trở lên.

Lưu ý khi thao tác thẻ nhớ

nhung-dieu-can-biet-ve-the-nho-cua-camera-hanh-trinh-cho-o-to-2

Một điều đặc biệt lưu ý là thẻ nhớ rất dễ bị hư hỏng do các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, sự rung lắc mạnh và thậm chí là cách lắp đặt sai của người dùng. Một kinh nghiệm cho các bác tài là nên sử dụng camera hành trình cho ô tô xài nguồn điện trực tiếp hơn là dùng pin sạc. Bởi pin sạc rất dễ cháy làm tăng nhiệt độ camera và ảnh hưởng lớn đến các vi mạch, cảm biến hay thẻ nhớ.

Khi muốn rút thẻ ra khỏi camera hành trình cho ô tô hoặc tra vào máy thì bạn nên tắt nguồn điện của camera trước khi thao tác để tránh làm treo, đơ đột ngột và có thể làm hỏng camera hành trình.

Dù camera hành trình cho ô tô có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài nhưng không phải lúc nào bạn cũng bật chế độ ghi hình 24/24. Bởi quá trình hoạt động lâu dài có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của camera và làm nóng các thiết bị, trong đó thẻ nhớ.

Tốt nhất là bạn nên cài đặt chế độ ghi hình cho camera theo 10, 15 hoặc 20 phút một lần để đảm bảo camera vừa được hoạt động vừa nghỉ ngơi. Đừng nghĩ rằng làm theo cách này có thể làm gián đoạn hình ảnh khi tình huống bất ngờ xảy ra, bởi camera hành trình cho ô tô chất lượng luôn có cảm biến sensor tự động ghi sự kiện khi gặp sự cố.

Trên đây là những vấn đề bạn cần nắm khi lựa chọn thẻ nhớ camera hành trình cho ô tô. Chúc bạn có những chuyến đi thật thú vị cùng người thân và bạn bè! Nếu có nhu cầu gắn camera hành trình cho ô tô thì hãy liên hệ với Blackvue theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 22 688 666 – 0918 018 368

Hotline: 0912 322 069

Email: info.oto68@gmail.com

Website: Blackvue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon