Những điểm cần lưu ý khi chọn camera hành trình ô tô

Những điểm cần lưu ý khi chọn camera hành trình ô tô

Tại Việt Nam, tình trạng gia thông còn khá lộn xộn , việc lắp đặt camera hành trình ô tô là một biện pháp khá hữu hiệu để xử lý những tình huống giao thông phức tạp tại Việt Nam. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn camera hành trình ô tô mà các bạn cần phải biết:

1. Sử dụng dễ dàng

Công nghệ ngày một phát triển, camera hành trình cũng theo đó mà được nâng cấp nhiều hơn, tuy nhiên kéo theo đó là việc sử dụng nó sẽ phức tạp hơn. Khi chọn mua camera hành trình ô tô, bạn cần hiểu rõ bạn đang cần gì ở nó, việc quan trọng nhất là nó cần ghi tự động ngay khi bạn khởi động xe và khi cần bằng chứng, bạn có thể xem lại được ngay với thao tác nút bấm đơn giản.

2. Độ phân giải của hình ảnh

Những điểm cần lưu ý khi chọn camera hành trình ô tô - 1

Độ phân giải là yếu tố cực kỳ quan trọng khi chọn mua camera hành trình. Chẳng ai muốn chiếc camera hành trình thu lại những hình ảnh mờ, nhòe, không sắc nét cả. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng kém hoặc ban đêm, những thiết bị có độ phân giải cao vẫn  giúp ghi lại những hình ảnh cực kỳ sắc nét

3. Dung lượng thẻ nhớ

Những video va chạm lưu vào thư mục riêng nhưng thẻ nhớ quá bé sẽ bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những cảnh đẹp trên cung đường đi qua. Bạn cần có bộ nhớ lớn để chứa đủ những thước film sắc nét, bởi lẽ, độ phân giải càng cao thì dung lượng sẽ càng lớn.

Những điểm cần lưu ý khi chọn camera hành trình ô tô - 2

4. Nguồn cấp điện

Có hai loại thiết bị, nguồn cấp thường xuyên và nguồn cấp tự trị. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar và không cần quan tâm nhiều đến nó.

Nếu định lựa chọn thiết bị có hỗ trợ pin (nguồn tự trị), thì hãy cân nhắc hơn, vì với đặc thù hoạt động liên tục, tuổi thọ của pin sẽ nhanh chóng giảm xuống và gặp phải những vấn đề rắc rối lớn khi pin không đảm bảo chất lượng như chảy pin, thiết bị báo lỗi, thiết bị không hoạt động…và camera có thể hỏng chỉ vì pin.

5. Số lượng cổng quay video

Hiện nay, những camera hành trình đời mới nhất hỗ trợ 2 cổng camera , một camera chính để quan sát xa và một camera phụ để giám sát xe, bạn có thể giám sát đằng sau, hai bên xe và cả khoang lái. Camera hành trình ô tô BlackVue cũng trang bị 2 camera.

Những điểm cần lưu ý khi chọn camera hành trình ô tô - 3

6. Các tính năng khác

Những sản phẩm cao cấp hiện này sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn, tuy nhiên hai tính năng khác được xem là nổi bật nhất của camera hành trình đó là cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc, hướng đột ngột. Trong chế độ đỗ xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại ngay cả khi chiếc xe đang dừng.

Trên đây là một số lưu ý cần quan tâm khi bạn đang muốn tậu cho mình một chiếc camera hành trình ô tô.

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để trang bị một chiếc camera hành trình ô tô tốt nhé!

BlackVue Việt Nam.

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 22 688 666 – 0918 018 368

Hotline:  0912 322 069

Email: info.oto68@gmail.com

Website: Blackvue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon