Có nên gắn camera hành trình cho ô tô không?

Có nên gắn camera hành trình cho ô tô không?

Không thể phủ nhận những lợi ích mà camera hành trình mang lại nhưng vẫn có rất nhiều tài xế Việt băn khoăn rằng: Có nên gắn camera hành trình cho ôtô không?

Hôm nay Blackvue Việt Nam xin chia sẻ đôi nét về camera hành trình ô tô và chức năng của chúng nhằm giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn này.

Các chức năng của camera hành trình ô tô

Không chỉ đơn thuần là công cụ để ghi lại hành trình chúng ta đi, một chiếc camera hành trình ô tô hiện đại còn được tích hợp rất nhiều tính năng và đem lại những lợi ích thiết thực cho người dùng. Hiện nay, một chiếc camera hành trình ô tô thường được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như:

 • Chế độ ghi hình liên tục: Khi thẻ nhớ đầy, camera tự xóa bớt các hình ảnh và video cũ đồng thời ghi đè các tư liệu mới. Tuy nhiên, nhờ chế độ Loop recording mà người dùng không cần lo lắng sẽ mất những video sự kiện quan trọng như va chạm, tác động đến xe.
 • Khả năng bảo vệ hình ảnh: Khi bật chế độ này, các hình ảnh trong thẻ nhớ sẽ được bảo vệ, không thể xóa đi hoặc ghi đè lên.

 • Cảm biến G-Sensor: Cho phép camera hành trình ô tô có thể cảm nhận được vụ va chạm và chế độ bảo vệ hình ảnh tự động được kích hoạt.
 • Chức năng định vị GPS : Chức năng này dùng để xác định vị trí của xe trên bản đồ, kèm theo thông tin xe đang chạy với tốc độ bao nhiêu, hoặc xe đang đậu.
 • Cảnh báo tác động: Camera hành trình sẽ cảnh báo ngay đến điện thoại của bạn nếu xe vị tác động
 • Cảm biến chuyển động: Khi xe của bạn đang đậu, cảm biến chuyển động của camera hành trình sẽ giúp bạn phát hiện các chuyển động và tự kích hoạt ghi hình. Chức năng này giúp phát hiện kẻ đột nhập phá hoại xe, trộm xe hoặc  va chạm giữa xe khác với xe của bạn trong bãi đỗ xe,…
 • Theo dõi xe từ xa: bạn ngồi bất cứ đâu cũng có thể kiểm tra bạn đang làm gì, ở đâu.
 • Công nghệ hiện đại: live stteam lên Facebook, Youtube.
 • Một số chức năng khác: đàm thoại cùng tài xế thông qua camera, giám sát được cả hạm đội xe…

Lợi ích mà camera hành trình ô tô đem lại

 • Camera hành trình ô tô là công cụ tuyệt vời giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng trên đường đi.
 • Hơn thế nữa, một chiếc camera hành trình hiện đại còn là công cụ giúp chủ xe đòi công bằng khi xảy xa va chạm, tai nạn trên đường và là bằng chứng tố cáo các hành động sai phạm khi tham gia giao thông.
 • Ngăn ngừa, hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra khi di chuyển nhờ những tính năng hữu ích như: Cảnh báo quá tốc độ, lệch làn đường, cảnh báo mệt mỏi của tài xế,…
 • Đặc biệt, chức năng cảm biến chuyển động còn giúp bạn tóm gọn những thủ phạm phá hoại xe, va chạm vào xe của mình khi xe đậu trong bãi.

Tuy nhiên, thực tế thì những dòng camera rẻ tiền không có nhiều tính năng và đặc biệt hình ảnh ghi được không sắc nét. Do đó, để đầu tư một chiếc camera hành trình ô tô hiện đại người dùng cần bỏ ra số tiền khá lớn. Đây cũng chính là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Thế nhưng với những lợi ích và tính năng hiện đại camera hành trình ô tô mang lại mà Blackvue Việt Nam đã nêu bên trên thì việc gắn camera hành trình cho xe ô tô của bạn thực sự rất "đáng đồng tiền bát gạo”.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên của Blackvue Việt Nam bạn có thể đưa ra được quyết định của mình có nên gắn camera hành trình cho ô tô hay không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon