Loạn camera hành trình cho ô tô

Camera hành trình nào tốt? Camera hành trình giá rẻ thực sự là “giá rẻ”? Bao nhiêu là giá trị để mua một camera hành trình? … Đây là một số câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người có khi chọn camera cho ô tô của mình.

Làm thế nào để chọn đúng loại camera hành trình?

Ông Nguyễn Minh Quân (Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội), người đã từng sử dụng xe ô tô trong nhiều thập niên qua, chia sẻ: “Là một người bạn lâu năm, tôi biết rất rõ tình hình giao thông lộn xộn ở Việt Nam. Không rõ ràng, mọi người không nhận thức được giao thông .. Suy nghĩ “chiếc xe hơi là một chiếc xe hơi”, “ai nhận được thiệt hại nhiều hơn, người kia phải làm” lái xe không bao giờ dự đoán bất cứ điều gì. ”

Đó là lý do tại sao tôi thấy cần thiết phải có một chiếc camera hành trình trên xe. Nó giống như “bạn đồng hành” của tôi. Để đảm bảo rằng bạn không có tội “rơi xuống dưới bầu trời”, hoặc cần bằng chứng để giải quyết xung đột xảy ra trên đường một cách đơn giản và nhanh chóng “, ông Quan nói thêm.

Trên thị trường camera hành trình tại Việt Nam hiện nay, loại thiết bị thông minh này xuất hiện khá nhiều loại. Từ những chiếc máy bay du lịch rẻ tiền của Trung Quốc có giá hàng trăm nghìn đến Úc, Hàn Quốc và Đài Loan với giá 8-9 triệu đô la. Làm thế nào để lựa chọn một camera tốt trở thành một vấn đề khó khăn cho người mới bắt đầu?


Sử dụng camera hành động sjcam/điện thoại cũ làm camera hành trình có thể làm hỏng pin của thiết bị chỉ sau 1,2 tháng.

Theo ông Nguyễn Đức Phương (Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội), một người có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực camera hành trình, vì loại hình, nguồn gốc, sự đa dạng về giá cả, sự lựa chọn của một cuộc hành trình trên máy ảnh lắp trên xe ô tô không phải là khó khăn . Tuy nhiên, tìm đúng hợp lý, đầy đủ các tính năng phù hợp với điều kiện của từng chủ xe và phù hợp với điều kiện của Việt Nam thì chưa được biết.

Theo Phương, một chiếc camera hành trình phải có ít nhất các chức năng sau: Thẻ nhớ ghi đè lên, độ phân giải tối thiểu là HD 1080p, chụp đêm phải đẹp, khi xem lại, tốc độ đi.

Ông Phương giải thích chi tiết hơn, chức năng ghi đè thẻ nhớ là rất quan trọng. Khi thẻ đầy, chức năng này sẽ tự động xóa các clip cũ nhất và ghi đè lên các clip mới hơn như dấu trang. Nếu không có chức năng tự xóa, thẻ nhớ đã đầy, máy ảnh sẽ không tiến về phía trước, người lái xe sẽ phải tháo thẻ nhớ theo cách thủ công. Hầu hết các thị trường “Trung Quốc” kẹt vài trăm ngàn không có tính năng ghi đè này.

Chất lượng hình ảnh là chìa khoá của chi phí cho một chiếc camera hành trình. Và hầu hết độ phân giải của chip sẽ tỉ lệ với chất lượng trong ngày, loại cảm biến ánh sáng sẽ xác định chất lượng hình ảnh ban đêm.

Khi được yêu cầu giải thích thêm, Phương đã đưa ra những ví dụ cụ thể: “Các camera hành động như gopro, sjcam, điện thoại thông minh đều có chip rất mạnh và có thể phát ra độ phân giải fullHD, thậm chí là 2K, 4K nhưng đây không phải là loại sử dụng đúng. Một camera hành trình bởi vì cảm biến ánh sáng của họ chỉ thích hợp với ánh sáng ban ngày, ánh sáng đầy đủ.Trong khi tai nạn đường bộ xảy ra vào ban đêm, ánh sáng không đủ làm cho người lái xe gặp khó khăn và thực tế chỉ có độ phân giải 1080p full HD đủ sắc nét trong ngày Cũng như lý do tại sao thị trường camera Hàn Quốc, Úc và Đài Loan có gần 10 triệu người trên thị trường chỉ có độ phân giải Full HD 1080p nhưng nhìn ban đêm thì cực kỳ rõ ràng và sắc nét. Camera hành trìnhh ít hơn hai triệu vào ban đêm là mờ, không rõ ràng. ”


Ảnh chụp ban đêm của máy ảnh du lịch G90

Đặc điểm cuối cùng là sự khác biệt giữa môi trường giao thông ở Việt Nam và các nơi khác trên thế giới với mục đích rà soát lại. Trong khi người phương Tây sử dụng camera hành trình để tải lên mạng xã hội và gửi clip chứng minh cho các công ty bảo hiểm, người Việt Nam cần GPS và khả năng “theo dõi trên hiện trường”, đặc biệt là khả năng. Khả năng nhìn thấy tốc độ trên clip vừa hoàn thành chụp hình. Vì vậy, có ba xu hướng khi mua một camera hành trình:

– Trình điều khiển sử dụng điện thoại Android với khả năng sử dụng cáp otg để đọc thẻ nhớ và xem trên màn hình điện thoại có thể chọn loại nhỏ gọn, kín đáo. Máy ảnh mini tầm trung 0805; Đã nâng cấp lên Street Guardian SG9665GC. Hoặc nếu bạn đang lái xe trên iphone và vẫn muốn có một chiếc camera hành trình nhẹ thì bạn có thể sử dụng cáp AV để kết nối từ màn hình DVR trên xe với camera hành trình. Khi xem các clip thay vì xem trên màn hình nhỏ của máy ảnh du lịch, người lái xe sẽ xem trên màn hình của đầu DVD trong xe.

– Các trình điều khiển sử dụng iphone, ipad – không thể đọc thẻ nhớ, usb, cáp otg nên sử dụng loại máy ảnh du lịch với kích thước màn hình lớn 2,7 inch và tốc độ hiển thị Rõ ràng trong bài đánh giá. Ví dụ: máy quay du lịch G90, máy ảnh du lịch X9 vietmap.

– Cách cuối cùng là sử dụng một máy quay chuyến đi với wifi. Ưu điểm là bạn có thể sử dụng bất kỳ loại điện thoại nào để kết nối (với điện thoại cửa sổ, bạn cần phải kiểm tra tính tương thích của phần mềm máy ảnh với điện thoại trước khi mua), kích thước nhỏ gọn. Ngay cả với những chiếc máy quay cao cấp như blackvue, lukas vẫn có bất lợi khi nóng, với chất lượng hình ảnh kém so với tương đương mà không có wifi. Đối với máy quay phim wifi của Trung Quốc, họ không thể xem trực tiếp trên điện thoại như máy ảnh cao cấp của Hàn Quốc nhưng phải được tải xuống điện thoại. Phải mất 4 đến 10 phút để tải clip 2 phút về điện thoại của bạn.

Về sự khác biệt giữa các máy ảnh tầm trung (từ 2 đến 4 triệu) và cao cấp (trên 5 triệu), Phương cho biết: “Sự khác biệt rất nhiều, nhưng kết thúc là hoàn chỉnh về phần cứng, phần mềm và độ bền. Ví dụ, một máy ảnh du lịch Trung Quốc có thể chạy trong vòng 2-3 năm, nhưng nhiều người mua máy ảnh cao cấp từ năm 2011 vẫn chạy tốt.

Độ tin cậy và độ bền rất quan trọng đối với máy ảnh khi hành trình bởi vì sau một vài tháng, người lái xe quên chuyến đi máy ảnh, không nhìn, không để ý đến nó. Sẽ rất tồi nếu một ngày nào đó có việc làm, mở máy ảnh và phát hiện ra rằng nó không hoạt động. Hoặc tệ hơn, vẫn bật nhưng không ghi âm. Các thương hiệu máy ảnh cao cấp nổi tiếng với độ bền và vẻ đẹp bao gồm Lukas, Thinkware (Hàn Quốc), Street Guardian (Úc) và Vicovation (Đài Loan).

Ngoài các chức năng cơ bản như ghi đè thẻ nhớ, nhiều loại camera đang di chuyển đang quảng cáo các chức năng rườm rà và hiếm khi được sử dụng trong thực tiễn: ADAS Minh) chỉ phù hợp để đi trên xa lộ; G – cảm biến để khóa các tập tin trong trường hợp tai nạn.

Tuy nhiên, có một chức năng rất hữu ích và đang được phát triển gần đây là chức năng đỗ xe. Chỗ đậu xe (đậu xe) là khả năng ghi lại ngay cả khi xe không khởi động. Chức năng này trước đây chỉ có một số loại máy quay du lịch cao cấp của Hàn Quốc hiện đang bắt đầu xuất hiện trong phân khúc máy ảnh du lịch Trung Quốc.

Hãy tưởng tượng có xe của bạn đậu trong xe hơi và khi bạn nhận được một chiếc xe, có một vết trầy xước hoặc lau, được nhân đôi. Bảo vệ bãi đậu xe chắc chắn không nhận, nói rằng chiếc xe của bạn đã được như vậy trước. Với một máy ảnh du lịch với chức năng phát hiện chuyển động hoặc chế độ trôi đi, sự kiện sẽ được ghi lại rõ nét bởi máy ảnh du lịch, và ngay cả khi may mắn, với hình ảnh chụp bằng máy ảnh cuộc hành trình, Bạn có thể bắt thủ phạm. Bây giờ chúng ta có thể nhìn vào các chế độ bãi đậu xe thông thường:

– Chế độ đỗ xe cảm biến G: Cảm biến cảm biến G của cam du thuyền có hiệu lực khi phát hiện va chạm. Khi đóng cửa, không có nguồn điện cho máy bay, nhưng khi chiếc xe có một tác động rất nhỏ – ngay cả khi đóng cửa xe ở lối vào – thì máy ảnh sẽ tự động bật và quay lại trong một thời gian và sau đó lại Shutdown thường xuyên. Ưu điểm của chức năng này là không cần cung cấp điện liên tục cho máy quay khi dừng, bởi vì khi nó được bật, máy sử dụng pin để quay trong một khoảng thời gian ngắn. Nhược điểm là chỉ vì một thời gian ngắn và một lần nữa sau khi va chạm, do đó, đôi khi khi máy bật để biến thủ phạm đã biến mất.

– Chế độ đỗ xe hẹn giờ: Khi xe dừng lại một chút, máy quay sẽ nhận ra và tự động chuyển sang chế độ timelapse. Khi chụp ở chế độ bình thường, máy chụp chuyến đi chụp 30 khung hình / giây, nhưng khi chụp ở chế độ timelapse, máy chụp chuyến đi chụp một vài khung hình / giây, thậm chí vài giây cho mỗi khung. Ưu điểm của phương pháp này là ít bộ nhớ thẻ nhớ, thời gian để kiểm tra lại một cách nhanh chóng. Nhược điểm là đôi khi rất khó sử dụng những chiếc đồng hồ rời riêng biệt mà không có chi tiết timelapse cho bằng chứng.
– Chế độ đỗ xe phát hiện chuyển động: Camera hành trình tự quay khi có chuyển động ở phía trước ống kính. Trong hầu hết các máy ảnh của Trung Quốc, khi chuyển động xảy ra, máy quay mới bắt đầu quay. Đối với máy ảnh của Hàn Quốc và Đài Loan, khi phát hiện chuyển động, máy quay được lưu trữ trước khi chuyển động mất vài giây và sẽ tiếp tục trong vài chục giây sau khi chuyển động ngừng. Ưu điểm của phương pháp này là các hình ảnh liên tục, dễ dàng để xem, hiểu và cũng có thể tiết kiệm bộ nhớ trong một số trường hợp. Nhược điểm là khi trời quá tối, khả năng phát hiện chuyển động sẽ kém và nếu đậu xe ở nơi đông người, gần như máy ảnh sẽ bật lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon