Kinh nghiệm sử dụng camera hành trình ô tô đúng cách, không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm sử dụng camera hành trình ô tô đúng cách, không phải ai cũng biết

Với công dụng lưu lại những video suốt dọc đường đi và có vai trò quan trọng như một “nhân chứng sống” trong mọi vụ va chạm, tai nạn do đó camera hành trình ô tô hiện càng được nhiều yêu thích lựa chọn và lắp đặt.

Tuy nhiên, để sử dụng camera hành trình ô tô đúng cách giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm và có thể ghi lại những hình ảnh ấn tượng nhất thì bản thân bạn cần biết cách dùng sao cho đúng cách và khoa học nhất.

Hôm nay, Blackvue Việt Nam xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm sử dụng camera hành trình hữu ích mà thực tế thì không phải ai lắp đặt camera hành trình tô cũng biết.

Đối với nguồn điện của camera hành trình ô tô

Camera hành trình ô tô sử dụng nguồn điện từ chính xế yêu của bạn để hoạt động. Do đó khi lắp đặt thì dây nguồn của camera sẽ được cắm vào tẩu thuốc hoặc dẫn dây vào phía bên trong xe. Đa số các dòng camera hành trình ô tô hiện nay đều được trang bị những dây dẫn dài đi kèm để bạn có thể đi dây tiện lợi từ trần xe, ra phía sau mà không cần phải cắt nối.

Những loại pin đi kèm camera hành trình gồm 2 loại đó là: Pin trong và pin ngoài. Đa phần người sử dụng nguồn điện từ pin của camera hành trình để xem lại hình ảnh thu được trong tầm 30 phút – 1 tiếng. Do đó, nếu bạn muốn camera có thể ghi lại được hành trình mà lại lấy nguồn từ pin chứ không dùng nguồn điện trên ô tô thì chắc chắn sẽ lâm vào tình trạng camera hành trình ô tô đang quay dở nhưng bị mất nguồn và bỏ lỡ những hình ảnh quan trọng.

Lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ của camera hành trình ô tô

Nếu muốn cắm hoặc lấy thẻ nhớ ra khỏi camera hành trình ô tô bạn hãy chắc chắn rằng đã tắt nguồn camera để đảm bảo thiết bị sẽ vận hành tốt. Thực tế thì có không ít camera đã bị treo vì người dùng cắm thẻ nhớ khi máy đang hoạt động.

Một điều bạn cũng nên biết nữa đó chính là camera hành trình ô tô khá kén thẻ nhớ. Đa số các dòng camera hành trình ô tô hiện nay đều sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Hãy sử dụng những chiếc thẻ nhớ chất lượng bởi chất lượng thẻ nhớ sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định của các video lưu trữ. Thẻ nhớ chất lượng không tốt khi bạn cắm vào thiết bị khác để lấy thông tin thì rất dễ bị lỗi không xem được video hoặc hình ảnh ghi được không rõ ràng.

Chọn camera có chức năng ghi hình vào ban đêm

Đa số camera hành trình đều có khả năng ghi hình được vào buổi tối nếu xe di chuyển trong khu vực có đèn đường, nội thành khá tốt. Tuy nhiên, nếu xe di chuyển vào những cung đường không có đèn thì một số camera không thể cung cấp được những video như mong của bạn. Do đó, nếu thường xuyên di chuyển ở những cung đường xấu và di chuyển vào ban đêm thì Blackvue Việt Nam khuyên bạn nên chọn những dòng camera hành trình ô tô cao cấp hoặc được trang bị chức năng ghi hình vào ban đêm nhé.

Khi không cần thiết hãy tắt chế độ ghi âm ở camera hành trình ô tô

Bạn chỉ nên sử dụng chế độ ghi âm của camera hành trình ô tô nếu là xe của cá nhân bạn. Trường hợp là phương tiện vận tải hành khách công cộng thì tốt nhất bạn nên tắt chế độ ghi âm. Đặc biệt, đối với những sản phẩm camera 2 kênh thì nên quay mắt camera hành trình ô tô phía sau vào trong khoang lái.

Nên chia thời gian ghi hình từng video trên camera hành trình ô tô

Mỗi chiếc camera hành trình ô tô cao cấp đều có chế độ Loop Recording tức là sẽ chia tự động mỗi clip quay theo thời gian 1 phút – 3phút – 5 phút. Chế độ này giúp bạn dễ dàng quản lý và truy xuất dữ liệu trên các video của thiết bị.

Bạn muốn sở hữu những sản phẩm camera hành trình ô tô cao cấp, giá ưu đãi? Ngay hôm nay hãy liên hệ ngay với Blackvue Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon