Điểm danh những triển lãm ô tô đình đám nhất trên thế giới

Điểm danh những triển lãm ô tô đình đám nhất trên thế giới

Hàng năm trên thế giới tổ chức rất nhiều cuộc triển lãm ô tô lớn nhỏ. Các triển lãm này không chỉ là nơi trưng bày và phô diễn những mẫu xe ô tô mới nhất mà còn là hoạt động mang tính xã hội sâu sắc.

Cũng tại các triển lãm này, các thương hiệu xe ô tô có thể thu thập được rất nhiều ý kiến của khách hàng và đưa ra những định hướng và kế hoạch sản xuất mới trong tương lai.

Hôm nay, Blackvue Việt Nam xin giới thiệu đến bạn một số triển lãm ô tô lớn và danh giá nhất thế giới từ trước đến nay.

Triển lãm ô tô quốc tế tại Frankfurt, Đức

Triển lãm ô tô quốc tế Motor Show tại Frankfurt, Đức đã được ví như là “ông hoàng" của các triển lãm ô tô quốc tế. Triển lãm này do Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi châu Âu tổ chức lần đầu tiên năm 1897 tại thủ đô nước Đức nên có tên gọi là Berlin Motor Show. Sau này, triển lãm được đổi tên thành Internationale Automobil -Ausstellung và cuối cùng là Frankfurt Motor Show khi được rời về Frankfurt.

Tại kỳ triển lãm đầu tiên chỉ có 4 nhà sản xuất ô tô của Đức tham gia đó là: Benz, Lutzmann, Kühlstein và Daimler với 8 mẫu xe được giới thiệu. Hiện nay, triển lãm Frankfurt Motor Show đã mang tầm vóc quốc tế, đã thu hút rất nhiều thương hiệu tham dự với hơn 100 mẫu xe mới được trưng bày và hơn 01 triệu lượt khách tham quan.

Triển lãm ô tô quốc tế tại Geneva, Thụy Sĩ

Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 3 hàng năm là rất nhiều đơn vị sản xuất ô tô danh tiếng tại tụ hội về Geneva, Thụy Sĩ để tham dự triển lãm ô tô quốc tế Geneva International Motor Show. Tại đây, các thương hiệu có cơ hội trưng bày những sáng chế và các dòng xe mới, hiện đại nhất của mình.

Khác với triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt Motor Show ở Geneva International Motor Show người ta có thể thấy các phiên bản thử nghiệm, xe concept của nhiều thương hiệu danh giá. Cùng với đó đất nước Thụy Sĩ không có nền công nghiệp ô tô phát triển do đó, triển lãm Geneva International Motor Show được xem là một sân chơi khá công bằng cho tất cả các thương hiệu xe ô tô trên thế giới.

Triển lãm ô tô tại Paris, Pháp

Mặc dù không phải là triển lãm ô tô lớn nhất nhưng trong những năm gần đây nhưng triển lãm ôtô Paris (Paris Motor Show) lại chính là nơi có lượng khách tham quan đông đảo nhất.

Paris Motor Show được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1898 bởi Albert de Dion. Đến năm 1910, Paris Motor Show được tổ chức tại cung điện Grand Palais thuộc đại lộ Champs-Élysées danh tiếng. Triển lãm danh giá này được tổ chức vào tháng 10 và cứ hai năm một lần.

Vào năm 2014, tại triển lãm Paris Motor Show đã đón trên 1,25 triệu người tham quan lớn hơn cả triển lãm ô tô tại Frankfurt và Tokyo. Triển lãm này gây ấn tượng với khách tham quan bởi sự kết hợp tính tế giữa trưng bày các loại rượu vang, mỹ thuật và kỹ thuật ôtô.

Triển lãm ô tô tại Tokyo, Nhật Bản

Triển lãm ô tô tại Tokyo, Nhật Bản (Tokyo Motor Show) cũng là một trong số những triển lãm xe lớn nhất thế giới bên cạnh triển lãm tại Frankfurt, Paris, Geneva và Detroit. Số lượng xe concept tham gia triển lãm ngày càng tăng đáng kế đã minh chứng cho điều này. Tham dự triển lãm Tokyo Motor Show bạn sẽ bắt gặp tất cả các thương hiệu xe nổi tiếng từ ô tô cho tới mô tô.

Tokyo Motor Show được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1954 với tên gọi All Japan Motor Show tại công viên Hibiya gồm 267 mẫu xe được trưng bày và hơn 547.000 khách tham quan. Triển lãm kéo dài suốt 10 ngày. Cũng giống Paris Motor Show, triển lãm ô tô danh tiếng Tokyo Motor Show được tổ chức định kỳ hai năm một lần vào tầm tháng 10 hoặc tháng 11.

Triển lãm ô tô quốc tế tại Bắc Mỹ, Mỹ

Một trong những trung tâm ô tô lớn của thế giới chính là Detroit bởi đây chính là “đại bản doanh” của 3 thương hiệu xe hơi đình đám đó là: Ford, Chrysler và General Motors. Cũng tại Detroit hàng năm đã diễn ra một trong những triển lãm xe ô tô lớn nhất vùng Bắc Mỹ. Triển lãm này có tên gọi là North American International Auto Show hay Detroit Auto Show được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1899 do William E. Metzger.

Đến năm 2000, ban tổ chức của triển lãm ô tô Detroit Auto Show đã bắt đầu thực hiện gây quỹ từ thiện từ số tiền bán vé cho khách tham quan triển lãm. Trong hai năm liên tiếp 2004 và 2005, triển lãm Detroit Auto Show đã gây dựng được 7 triệu USD cho quỹ từ thiện. Cho tới hiện nay, triển lãm ô tô danh tiếng Detroit Auto Show đều đặn tạo ra hơn 6 triệu USD từ thiện và khoảng 500 triệu USD mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *