Để camera hành trình ô tô hoạt động tốt thì không thể bỏ qua bài viết này

Để camera hành trình ô tô hoạt động tốt thì không thể bỏ qua bài viết này

Camera hành trình ô tô chính là thiết bị được sử dụng phổ biến nhằm đảm bảo an toàn và ghi lại hình ảnh trong suốt quá trình di chuyển. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không phải ai cũng biết sử dụng và bảo quản thiết bị này đúng cách.

Do đó, hôm nay Blackvue Việt Nam xin chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng và bảo quản camera hành trình ô tô khoa học để chúng có thể hoạt động tốt nhất.

Định dạng thẻ nhớ sau 1-2 tuần sử dụng

Ở những dòng camera hành trình ô tô cao cấp hiện nay như Blackvue đều được trang bị tính năng ghi đè khi bộ nhớ đầy. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều rằng thẻ nhớ dù lớn đến đâu cũng có giới hạn của nó. Do đó, trong suốt hành trình ghi video liên tục nếu bạn định dạng lại thẻ nhớ thường xuyên thì bạn sẽ có thêm không gian để lưu trữ thẻ nhớ và lưu thêm các video tiếp theo.

Đi dây và lắp đặt đúng kỹ thuật

Thông thường khi mua camera hành trình ô tô bạn sẽ được cung cấp dây để lắp đặt thiết bị. Đoạn dây này có độ dài từ 3m5-4m5.

Nhưng bạn nên lưu ý không lắp đặt camera chạm quá 4cm khu vực cần gạt nước, và cũng đừng gắn trực tiếp trên vô lăng. Vị trí thích hợp nhất để lắp đặt camera hành trình ô tô chính là đằng sau gương chiếu hậu để không làm cản trở tầm nhìn khi lái xe. Nếu bạn không rành về kỹ thuật thì có thể nhờ đơn vị cung cấp camera hành trình hỗ trợ hoặc mang ra các gara ô tô để họ lắp đặt cho mình.

Tắt/ mở màn hình đúng cách

Đối với những camera hành trình ô tô thông thường không có chức năng hiển thị bản đồ, có màn hình khá nhỏ thì tốt nhất bạn nên tắt màn hình khi đang lái để có thể tập trung 100% cho việc lái xe, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tắt, mở đúng theo hưỡng dẫn sử dụng để đảm bảo về tuổi thọ cho camera bạn nhé.

Bảo quản camera hành trình ô tô trong ngày nắng nóng

Camera hành trình ô tô chính là một thiết bị kỹ thuật số, do đó khi lắp đặt trên ô tô sẽ dễ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố bên ngoài như: Va đập, rung lắc hay nhiệt độ quá cao dẫn tới suy giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Đối với những dòng camera hành trình ô tô có chất lượng kém sẽ xảy ra hiện tượng quá nhiệt và tự động ngắt nguồn. Đây là điều vô cùng bất tiện vì chẳng ai biết được va chạm xảy ra lúc nào.

Chính vì thế khi sử dụng camera hành trình ô tô trong điều kiện thời tiết nắng nóng Qúy khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đậu xe ở chỗ râm mát.
  • Nếu buộc phải đỗ xe ngoài trời nắng nóng hãy tắt camera hành trình và bật lại camera hành trình sau 15 phút khởi động xe và làm mát khoang xe.
  • Khi đã đỗ xe ở bãi đỗ an toàn, bạn nên ngắt nguồn để camera hành trình ô tô có thể được nghỉ ngơi.

Đặc biệt, khi mua camera hành trình ô tô bạn nên chọn những sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ cũng như các thông số kỹ thuật cần thiết về việc chịu nhiệt độ để khi xe hoạt động để có thể yên tâm rằng sản phẩm của mình có “sức chịu đựng” tốt nhất trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng và bảo quản camera hành trình ô tô khoa học để chúng có thể hoạt động tốt nhất mà Blackvue Việt Nam chia sẻ. Chúc bạn có những hành trình an toàn và thoải mái nhất cùng chiếc ô tô của mình và bạn đồng hành là một chiếc camera hành trình cao cấp.

Nếu quan tâm đến các sản phẩm camera hành trình ô tô của Blackvue Việt Nam quý khách hàng vui lòng liên hệ tại:

Blackvue Việt Nam

Địa chỉ:            46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại:     (028) 22 688 666

Hotline:           0915 200 266

Emai:               sales@blackvue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *