Đánh giá chi tiết Blackvue DR900X-2CH PLUS

Blackvue vừa cho ra mắt dòng Plus với các tính năng được nâng cấp đem đến những tiện ích hơn cho người dùng. Blackvue DR900X-2CH PLUS là một trong số đó, theo như đánh giá chuyên môn từ các trang thông tin uy tín, DR900X-2CH PLUS đã có sự thay đổi đáng kể hơn DR900X trước đó nhất là chất lượng hình ảnh cũng như khả năng ghép nối liền mạch cho trải nghiệm sử dụng tối ưu.

Chất lượng hình ảnh thay đổi rõ rệt nhờ cảm biến được cải tiến

Bên cạnh việc cải tiến khả năng ghép nối Bluetooth, Wifi trên camera hành trình để hoạt động hiệu quả với các thiết bị di động. Điểm đầu tiên và quan trọng nhất trong lần nâng cấp này chính là cảm biến hình ảnh trên cả hai kênh. Blackvue đã cải thiện việc xử lý tín hiệu hình ảnh để cải thiện chất lượng video cả ngày lẫn đêm trên cả camera trước và sau.

Cảm biến Sony STARVIS trên DR900X-2CH PLUS có thể ví như tên cũ nhưng khả năng hoàn toàn mới. Hiệu suất hoạt động của camera được thay đổi khác biệt hơn trong các điều kiện ánh sáng yếu, một điều hạn chế trên hàng loạt camera hành trình hiện nay kể cả những camera chất lượng 4K. 

Chúng ta sẽ nhận thấy rõ ràng về chất lượng hình ảnh được cải thiện đặc biệt là khả năng ghi hình các chi tiết như biển số xe. Trên thực tế, đã có một số thử nghiệm kiểm chứng điều này khi so sánh với phiên bản DR900X trước đây. Có thể nhận xét rằng chất lượng video của phiên bản mới tốt hơn rất nhiều và đều ghi hình ở độ phân giải 4K. 

Blackvue DR900X-2CH PLUS

Dải động tăng giúp cho DR900X-2CH PLUS có khả năng giữ được các chi tiết hình ảnh quan trọng tốt hơn trước đây với các điều kiện ánh sáng, khoảng cách, tốc độ di chuyển của phương tiện phía trước. Khả năng “nhìn ban đêm” HDR cũng cho phép mọi thứ hiển thị rõ nét hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Độ phơi sáng giúp cho các chi tiết hình ảnh được lưu lại chân thật hơn dù là ngày hay đêm, phân bổ đồng đều để có thể hiển thị những vùng tối trong ánh sáng ban ngày hay vùng sáng trong đêm thay vì chỉ cố tăng độ sáng và làm cho mọi thứ trở nên nhòe đi để mất cả những chi tiết quan trọng. 

Blackvue DR900X-2CH PLUS

Chúng ta sẽ đều thấy những ưu thế trên cả hai phiên bản nhưng Blackvue DR900X-2CH PLUS rõ ràng hoạt động tốt hơn khi ghi lại hình ảnh trong lúc di chuyển. 

Chất lượng hình ảnh của kênh phía sau ở chất lượng 1080p. Khả năng ghi hình của kênh sau không có nhiều khác biệt rõ rệt nhưng và chủ yếu vẫn thể hiện qua các video được ghi vào ban đêm vì hiện tại nó được tích hợp cảm biến Sony STARVIS nâng cấp. 

Và về tổng thể, người dùng sẽ có thể thích những cải tiến chất lượng hình ảnh trên PLUS. Chất lượng hình ảnh được cải thiện và khả năng nắm bắt các chi tiết ổn định. Những cải tiến dải động trên cả hai kênh giúp đồng thời duy trì chất lượng hình ảnh rõ nét và giảm nhiễu tốt.

Blackvue DR900X-2CH PLUS

Video Codec H.264 thay vì H.265 mới nhất, đây là tính năng giúp cải thiện chất lượng video trong khi vẫn duy trì kích thước tệp nhỏ hơn. Khi so sánh video DR900X-2CH PLUS với DR900X H.265, điểm chung chính là cả hai đều sử dụng cùng một tốc độ 25mb. Cả hai đều có cùng kích thước tệp, nhưng bạn sẽ nhận thấy chất lượng video tốt hơn từ PLUS. Và Blackvue thực sự cho biết lý do họ loại bỏ H.265 là nó không thực sự tạo ra sự khác biệt quá lớn cộng với việc họ muốn cải thiện khả năng tương thích cho Cloud được cập nhật. 

Ngoài ra, nếu bạn xem xét các tùy chọn chất lượng video khác trong DR900X Plus, bạn sẽ nhận thấy rằng họ đã loại bỏ các tùy chọn HDR và ​​tầm nhìn ban đêm. Họ đã loại bỏ các điều khiển thủ công để điều chỉnh độ sáng cho cả kênh trước và sau. Không còn bất kỳ loại tùy chọn bù phơi sáng thủ công nào nữa. Và bây giờ, bạn chỉ cần đặt độ phân giải và chất lượng, và camera hành trình sẽ tự động thực hiện phần còn lại. 

Khả năng ghép nối liền mạch, sử dụng ứng dụng nhanh chóng tiện ích để quan sát từ xa mọi lúc mọi nơi

Tiếp theo chúng ta sẽ xem xét về khả năng kết nối liền mạch của camera hành trình với các thiết bị di động. Về cơ bản, nó sử dụng Bluetooth được tích hợp để giúp việc ghép nối với điện thoại của bạn dễ dàng hơn. 

Blackvue DR900X-2CH PLUS

Và quá trình Bluetooth này, nó chỉ dành cho quá trình ghép nối ban đầu. Bản thân kết nối mà bạn sẽ sử dụng toàn thời gian vẫn sẽ được thực hiện qua Wi-Fi vì nó nhanh hơn rất nhiều so với Bluetooth. Vì vậy, bất cứ điều gì như thay đổi cài đặt, tải bất kỳ cảnh phim nào xuống điện thoại, phát trực tiếp, tất cả tính năng đều sẽ diễn ra qua Wi-Fi. Bluetooth chỉ ở đó cho quá trình ghép nối ban đầu. Bây giờ, vì nó sử dụng Wi-Fi, đôi khi vẫn gặp phải vấn đề tương tự là điện thoại mất kết nối Internet vì nó đang cố kết nối với camera nếu camera hành trình không có kết nối Internet riêng. Vì vậy, bạn sẽ muốn ngắt kết nối khỏi camera hành trình để đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn có kết nối Internet khi bạn đang lái xe. 

Ngoài ra, nếu bạn có mô-đun CM100LTE tùy chọn sẽ cung cấp cho camera hành trình một kết nối Internet và sau đó điện thoại của bạn sẽ có thể sử dụng kết nối Internet của camera hành trình. Hiện tại có một tùy chọn mới khi bạn đóng ứng dụng Blackvue, nó sẽ tự động ngắt kết nối khỏi camera quan sát. Bằng cách đó, điện thoại của bạn vẫn có thể kết nối Internet. Blackvue đã cập nhật trước cho các phiên bản PLUS để kích hoạt khả năng ghép nối liền mạch. 

Tận hưởng camera hành trình 4K đẳng cấp với chế độ đỗ xe thông minhkhả năng chia sẻ internet

Blackvue DR900X-2CH PLUS

Blackvue DR900X-2CH PLUS vẫn sở hữu chế độ đỗ xe thông minh và Blackvue Cloud để mang đến trải nghiệm cao cấp cho người dùng. Khác biệt hơn so với trước đây là mọi thứ được cập nhật để tốc độ trải nghiệm nhanh hơn, trực quan hơn. Camera hành trình hoạt động trơn tru cùng với ứng dụng ổn định. Xem và tự động tải các tệp dữ liệu quan trọng lên Cloud chống mất dữ liệu. 

Quản lý xe qua camera hành trình 24/24 khi sử dụng kết hợp với mô-đun LTE rời để điện thoại luôn được kết nối và nhận các thông báo đẩy khi phát hiện các va chạm. Với DR900X-2CH Plus nếu bạn có CM100LTE tùy chọn sẽ cho phép chia sẻ kết nối internet siêu mạnh tới năm thiết bị được kết nối cùng lúc, thuận tiện hơn cho những hành khách đi cùng trên xe muốn lướt web, lướt mạng xã hội, đọc báo…

Người dùng sở hữu ô tô đẳng cấp sẽ lựa chọn camera hành trình tương xứng để bảo vệ tải sản của mình. Và không còn phiên bản nào hoàn hảo hơn DR900X-2CH PLUS có thể đồng hành cùng bạn. Liên hệ với Blackvue Việt Nam để sở hữu ngay phiên bản camera hành trình cao cấp hot nhất hiện nay.

Đánh giá Blackvue DR900X-2CH PLUS từ Usdashcam

Đánh giá Blackvue DR900X-2CH PLUS từ BlackboxMycar

Đánh giá Blackvue DR900X-2CH PLUS từ Vortex Radar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon