Có nên lắp camera hành trình cho xe ô tô?

Có nên lắp camera hành trình là một trong số những vấn đề cần quan tâm trước tiên khi đã sở hữu một chiếc xe ô tô. Mang đến những lợi ích và hỗ trợ về nhiều mặt, camera hành trình gần như không thể thiếu như một phụ kiện, “trợ thủ” đắc lực cho chủ xe.

Những lợi ích hàng đầu sau đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc có nên lắp camera hành trình cho xe ô tô.

Camera hành trình cung cấp bằng chứng thực trong những trường hợp cần thiết

Camera hành trình

Chúng ta không thể lường trước được những tình huống, sự cố… không may xảy ra trong quá trình di chuyển trên đường. Lúc này camera hành trình chính là “nhân chứng” giúp làm sáng tỏ sự thật và bảo vệ quyền lợi của bạn. Dữ liệu thời gian, vị trí và tốc độ cũng được ghi lại chính xác ngay tại thời điểm xảy ra.

Hãy nghĩ đến trường hợp va quẹt với phương tiện khác, nhưng lỗi thuộc về đối phương hay những tình huống ăn vạ từ những phương tiện nhỏ hơn, trích xuất dữ liệu hình ảnh từ camera hành trình sẽ giúp bạn chứng minh phần đúng thuộc về mình. 

Giải quyết nhanh chóng vấn đề chi phí bảo hiểm

Những đoạn video ghi lại có thể là bằng chứng giá trị trong trường hợp xảy ra va chạm, giúp giải quyết tranh chấp thay vì cần mất nhiều thời gian và tìm kiếm những bằng chứng liên quan khác. Việc này giúp bạn rút ngắn thời gian giải quyết bảo hiểm và giảm thiểu đáng kể các loại chi phí.

Camera hành trình

Ngoài việc giúp chỉ ra ai là người đáng trách, camera hành trình cũng có khả năng khiến người lái xe tự giác hơn. Bạn sẽ có trách nhiệm hơn khi tham giao thông vì mọi diễn biến trong quá trình bạn lái xe sẽ được ghi lại.

Có thể dễ dàng kiểm soát ô tô từ xa

Một số camera hành trình chỉ hoạt động khi xe được khởi động, nhưng với sự phát triển của công nghệ nhiều camera hành trình có thể hoạt động ngay cả khi xe tắt máy nhờ vào bộ cấp nguồn được bán riêng. 

Ở chế độ đỗ xe, cảm biến G sẽ được bật và khi phát hiện chuyển động camera sẽ tự động ghi hình hoặc phát tín hiệu cảnh báo đến chủ xe khi có va chạm mạnh.

Bên cạnh đó tính năng kết nối từ xa với điện thoại, máy tính thông qua ứng dụng nhờ Wifi, LTE… bạn hoàn toàn biết được tình trạng xe của mình ở bãi đỗ hay dễ dàng biết được vị trí, hành trình di chuyển… của xe nếu cho người khác mượn.

Nhìn ngắm lại hành trình bạn đã đi qua

Hiện nay các camera hành trình đều có độ phân giải sắc nét nhất là các camera hành trình cao cấp chuyên dụng Hàn Quốc như Blackvue khả năng ghi hình tốt nhờ cảm biến và phần mềm xử lý ảnh hàng đầu, kết hợp những công nghệ tiên tiến, cho phép chất lượng video được hiển thị rõ và khá trung thực. 

Camera hành trình

Không chỉ giúp thể hiện rõ các chi tiết quan trọng cần thiết hỗ trợ cho việc cung cấp bằng chứng. Điều này thật sự tuyệt vời khi bạn muốn lưu trữ, thưởng thức lại những cảnh sắc, phong cảnh hữu tình trong những chuyến đi đường dài…

Tạm kết

Camera hành trình

Với những lợi ích thiết thực vừa kể trên chắc hẳn bạn đã có quyết định về vấn đề có nên lắp camera hành trình cho ô tô. Hiện nay trên thị trường đã đa dạng sản phẩm camera hành trình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích, nhu cầu cũng như thói quen lái xe của mình.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon