[Cloud Plans – Fleet Tracking] Bản cập nhật GPS Tracking mới có nhiều tính năng hấp dẫn

Các gói trả phí của BlackVue Cloud (Basic, Smart, Fleet) vừa có một bản cập nhật lớn. Các khía cạnh Theo dõi GPS đã được đại tu để phản ánh phản hồi của người dùng và cải thiện trải nghiệm tổng thể.

Những tính năng mới cho người dùng có tài khoản

Để truy cập các tính năng GPS Tracking trên Blackvue Windows Viewer, bạn phải có Fleet Plan (Hệ điều hành macOS hiện tại chưa được hỗ trợ tính năng này)

Ứng dụng BlackVue cho các tính năng trên hệ điều hành iOS / Android có sẵn cho mọi người với gói Cloud trả phí (Basic, Smart, Fleet).

Cuối cùng, Video On Map, một tính năng hoàn toàn mới được nêu chi tiết bên dưới, chỉ dành cho người dùng Fleet Plan.

Bắt đầu

Để bắt đầu tại cửa sổ Blackvue Viewer bạn làm theo các bước sau:

 1. Tại trình xem Viewer, bạn chuyển sang chế độ Cloud Viewer và đăng nhập
 2. Nhấp vào Fleet Tracking, sau đó GPS Tracking
 3. Chọn camera hành trình
 4. Chọn 1 ngày hoặc 1 phạm vi >> danh sách các tuyến có sẵn trong thời gian chọn sẽ tự động tải bên dưới.
 5. Chọn các tuyến muốn xem và nhấp vào

Trên Blackvue App, ta làm các bước như sau:

 1. Truy cập BLACKVUE CLOUD >> Chọn camera >> Nhấn vào GPS Tracking
 2. Mặc định ứng dụng sẽ hiển thị tuyến đường gần đây nhất.
 3. Nhấn vào nút Tìm kiếm (Search – Biểu tượng kính lúp) hoặc nhật ký theo dõi (Tracking Logs – Biểu tượng mũi tên vị trí)

 

Xây dựng lại hệ thống GPS Tracking từ đầu

Đây là nội dung cập nhật trọng tâm chính của bản cập nhật lần này GPS Tracking, làm cho nó thân thiện và hữu ích hơn với người dùng. Điều này có nghĩa hết sức quan trọng khi mà sức hấp dẫn của Blackvue Fleet Tracking nằm ở khả năng đáp ứng nhu cầu của nhà quản lý cả đội xe container chỉ bằng 1 chiếc camera Blackvue. Để làm được như vậy, nhà sản xuất đã tính đến phản hồi của người dùng hiện tại trong khi đánh giá các giải pháp GPS Tracking của các đối thủ cạnh tranh. Do đó, GPS Tracking mới dễ sử dụng hơn, mạnh mẽ và chính xác hơn.

Tìm kiếm trực quan hơn và các tuyến đường được tạo 1 cách tự động.

Đầu tiên, chức năng tìm kiếm được xây dựng lại trực quan hơn. Hiện tại bạn có thể dễ dàng chọn phạm vi ngày tháng trong cửa sổ lịch và các tuyến sẽ tự động tải. Sau đó bạn chỉ cần chọn các tuyến đường bạn muốn hiển thị trên bản đồ và trong cửa sổ nhật ký theo dõi chi tiết và nhấn "Show Routers"

Nếu bạn đã sử dụng phiên bản cũ của GPS Tracking, bạn sẽ nhận thấy rằng khái niệm Tuyến đường (Routes) là mới. Thật vậy, thay vì hiển thị toàn bộ dữ liệu theo dõi GPS, GPDNếu bạn đã sử dụng Theo dõi GPS trước bản cập nhật này, bạn sẽ nhận thấy rằng khái niệm Routes (Tuyến đường) là mới. Thật vậy, thay vì hiển thị toàn bộ dữ liệu, GPS Tracking mới sẽ phân đoạn dữ liệu GPS thành các Routes.

Các Routes (tuyến đường) được tạo ra như thế nào?

Routes là các chuyến đi được tạo tự động từ nhật ký theo dõi. Phần mềm nhận ra những gì trông giống như một chuyến đi duy nhất dựa trên dữ liệu GPS và dấu thời gian. Làm như vậy, nó sắp xếp dữ liệu GPS thành các tuyến đường mà bạn có thể mở rộng và thu gọn để hiển thị tất cả các tọa độ chi tiết.

Các yếu tố xác định cách tạo tuyến đường Routes:

 • Không có kết nối GPS/Cloud: Dữ liệu GPS được nhóm theo một tuyến duy nhất sao cho kết nối Cloud và GPS được duy trì trong khoảng thời gian 30 phút. Nếu không có kết nối Cloud hoặc GPS trong hơn 30 phút, một tuyến mới sẽ được tạo. Ví dụ: bạn có thể lái xe trong khu vực không có kết nối GPS trong vài phút. Nếu kết nối GPS tiếp tục trước 30 phút, tuyến đường sẽ biểu thị phần bị thiếu dữ liệu GPS dưới dạng đường chấm chấm và tiếp tục ghi dữ liệu theo cùng một tuyến đường. Nếu kết nối GPS hoạt động trở lại sau hơn 30 phút, một tuyến mới sẽ được tạo.
 • Chế độ Parking Mode: nếu camera vẫn ở parking Mode trong 4 giờ trở lên, dữ liệu liên quan đến Parking Mode sẽ được lưu trữ theo tuyến đường đầu tiên. Khi thoát khỏi Parking Mode, một tuyến đường mới sẽ được tạo.
 • Tắt nguồn: khi camera tắt nguồn, tuyến hiện tại kết thúc. Một tuyến mới sẽ được tạo khi camera cấp điện trở lại.
 • 24 giờ: sau 24 giờ theo dõi liên tục, tuyến hiện tại sẽ kết thúc và tuyến mới sẽ được tạo.

Đánh giá GPS Tracking mới cao hơn

GPS Tracking mới cải thiện độ chính xác của tuyến đường bằng cách giảm khoảng cách giữa các nhật ký theo dõi. Từ một phút trước, khoảng thời gian bây giờ giảm xuống còn 15 giây. Do đó, các tuyến đường sao chép chặt chẽ hành trình thực tế được sử dụng bởi các phương tiện được trang bị.

Lưu ý: Dữ liệu GPS nhúng trog video được ghi ở tần số 1Hz (1 tọa độ mỗi giây). Khoảng thời gian 15 giây là tốc độ dữ liệu GPS được tải lên máy chủ Fleet Tracking CLoud.

Video mới trên bản đồ (chỉ theo dõi tài khoản)

Bất cứ khi nào một video Sự kiện được tải lên Cloud (Tự động hoặc tải lên thủ công), nó đều có thể được truy cập qua bản đồ. Nhật ký dữ liệu với các video liên quan được tô sáng trên bản đồ để bạn có thể xem chúng dễ dàng. Nếu bạn nhấp vào bất kỳ nhật ký nào trên bản đồ, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị thông tin liên quan đến điểm dữ liệu cụ thể đó. Trong trường hợp video được liên kết với điểm dữ liệu đó, nút thu nhỏ và nút phát sẽ hiển thị trong cửa sổ bật lên. Bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ, bạn có thể phát video ngay lập tức.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Bản cập nhật mới chứa nhiều cải tiến chất lượng cuộc sống giúp cho toàn bộ trải nghiệm được tận hưởng nhiều hơn

Khả năng phóng lớn tốt hơn

Với bản cập nhật, bạn có thể phóng to gần hơn so với trước trên bản đồ.

Thu phóng bằng một cú nhấp chuột để tọa độ

Cùng với hình thu nhỏ, cửa sổ bật lên nhật ký dữ liệu cũng có một nút ở giữa bản đồ và phóng to vị trí. Điều này cho phép nhanh chóng tập trung vào khu vực quan tâm chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Theo dõi nhật ký và tuyến đường nổi bật

Nhấp đúp vào tuyến đường trong nhật ký theo dõi để đánh dấu nó trên bản đồ.

Bạn cũng có thể nhấp vào một bản ghi để làm nổi bật nó trên bản đồ và ngược lại.

Trong cả hai trường hợp, tuyến đường tương ứng trong danh sách tuyến đường cũng sẽ được tô sáng.

Xếp chồng video chế độ đỗ xe (Parking mode)

Khi ở Chế độ Parking Mode, nó có thể có nhiều video được ghi lại và tự động tải lên Cloud. Giờ đây, các phiên Parking Mode được chỉ định rõ ràng trên bản đồ và cửa sổ bật lên của chúng bao gồm danh sách cuộn các video đã tải lên được ghi lại trong một phiên làm việc.

Bạn muốn thử các tính năng Blackvue Fleet Tracking mới?

Có tin tốt cho các bạn đây, không có bất kì 1 yêu cầu nào để bắt đầu. Bạn có thể sử dụng tính năng này chỉ với giá 19,99 đô/tháng ngay từ BlackVue App.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *