Camera hành trình tích hợp wifi và GPS

Khi có nhu cầu lắp đặt camera hành trình, chúng ta luôn phải cân nhắc đến các tính năng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Wifi và GPS trên camera hành trình có chức năng gì và có thật sự cần thiết hay không? Nếu chưa hiểu rõ, có thể bạn sẽ bỏ qua sự tiện ích trực quan từ chúng. Hai tính năng này thậm chí rất quan trọng trong việc sử dụng camera hành trình hàng ngày. 

Nếu như trước đây, chỉ các camera hành trình cao cấp mới tích hợp Wifi và GPS, thì giờ đây đã dần trở nên phổ biến hơn trên cả các camera hành trình thông thường. Một camera hành trình sở hữu tính năng Wifi và GPS sẽ được đề xuất sử dụng nhiều hơn hẳn.

Tính năng Wifi giúp camera hành trình có thể kết nối trực tiếp với điện thoại

Không hoàn toàn giống tín hiệu mạng wifi thông thường cho phép bạn truy cập internet, mục đích chủ yếu của tính năng wifi trên camera hành trình là để kết nối với điện thoại. Sau khi kết nối, ứng dụng của camera hành trình được mở trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp hoặc tải xuống xem lại các dữ liệu được ghi trước đó. Đây là một cách quản lý trực quan và thuận tiện vì bạn không còn cần phải cho thẻ SD vào máy tính để truy xuất dữ liệu như trước kia. Mọi thao tác có thể thực hiện ngay trên điện thoại. 

Tính năng Wifi trên camera hành trình Blackvue

Điều này đôi khi sẽ rất quan trọng khi cần tra cứu cảnh quay hoặc lưu trữ dữ liệu tức thời. Trong thực tế, khi vô tình có sự cố va chạm xảy ra giữa hai xe bạn có thể nhanh chóng cho đối phương hoặc phía cảnh sát xem ngay đoạn ghi hình sự việc vừa xảy ra. Hoặc giả sử một số trường hợp bạn không ngờ đến như đỗ xe ngoài bãi, khi trở lại trên xe có dấu hiệu hư hỏng hoặc va chạm, bạn cũng có thể kịp thời xem lại dữ liệu từ camera hành trình để biết được điều gì đã xảy ra ngay lúc đó.

Tính năng GPS + GLONASS (Hệ thống định vị toàn cầu của Nga)

Nếu chúng ta đã biết quá rõ về GPS là hệ thống định vị của Mỹ. Các dòng sản phẩm của Blackvue được tích hợp cả 2 công nghệ định vị hàng đầu này.

Tính năng GPS trên camera hành trình hiển thị tốc độ và cả vị trí của xe với một số dòng xe tích hợp Google Maps. Phần lớn các camera hành trình đều có mô-đun GPS tích hợp trong khi một số các camera hành trình khác yêu cầu GPS ngoài (được gắn ngay bên cạnh camera hành trình). Với tính năng này có thể giúp các tay lái kháng nghị vi phạm về tốc độ cũng như cung cấp thêm thông tin trong trường hợp xảy ra tai nạn. Một số camera hành trình cũng sử dụng dữ liệu GPS để xác định thời điểm kích hoạt Chế độ đỗ xe (Parking mode). GPS có thể cho biết khi nào chiếc xe đã đứng yên trong một khoảng thời gian nhất định.

Riêng với các camera có tính năng ADAS (Hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn), mô-đun GPS sẽ kích hoạt hệ thống cảnh báo chệch làn đường và cảnh báo va chạm phía trước. Tính năng GPS cũng có thể được tắt bất kỳ lúc nào chỉ bằng một nút bấm hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, tạo sự thuận tiện cao trong mọi tình huống.

Tạm kết

Camera hành trình tích hợp Wifi và GPS mang đến nhiều tiện ích cho các chủ xe. Để tìm được một camera hành trình phù hợp ngoài tầm quan trọng của thương hiệu và chất lượng bạn cũng nên xem xét đến hai tính năng này. 

Blackvue là thương hiệu camera hành trình đến từ Hàn Quốc nổi tiếng về tính chuyên dụng và chất lượng cao cấp. Không những sở hữu kiểu dáng tinh tế bắt mắt, trang bị những tính năng chuyên dụng, các camera hành trình Blackvue đều tích hợp Wifi và tùy chọn GPS mang đến cho người dùng trải nghiệm khác biệt.

Tham khỏa thêm bài viết: Camera hành trình giám sát xe từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon