COVID-19 qua camera hành trình Hàn Quốc BlackVue

Camera hành trình Hàn Quốc Blackvue ghi lại cảnh trên đường phố bị ảnh hưởng trong việc đối phó dịch Covid-19

Camera hành trình Hàn Quốc Blackvue ghi lại cảnh trên đường phố bị ảnh hưởng trong việc đối phó dịch Covid-19.

Đã vài tuần kể từ khi nhiều người trong chúng ta bị buộc phải cách ly hoặc – ít nhất – buộc phải điều chỉnh theo nhiều quy tắc xa cách xã hội, quan trọng đối với cuộc chiến toàn cầu đang diễn ra chống lại COVID-19.

Mặc dù các hạn chế được thi hành đối với công dân khác nhau giữa các quốc gia, nhưng chắc chắn rằng cuộc sống của chúng ta đã thay đổi theo thời gian theo cấp số nhân. Hầu như mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi tình hình hiện tại trên toàn thế giới.

Xa cách xã hội trong thực tế thông qua ống kính camera hành trình Hàn Quốc Blackvue

Xa cách xã hội hay nói cách khác, hạn chế tương tác trực diện với người khác được xác nhận là cách tốt nhất để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus COVID-19. Những điều cơ bản của khoảng cách xã hội (còn được gọi là khoảng cách vật lý) bao gồm giữ khoảng cách ít nhất 2 mét (6 feet) với người khác. Tránh tụ tập đông người và những nơi công cộng có đám đông.

Cho dù đó là do cách ly hoặc tự cách ly, đường phố thường nhộn nhịp với cuộc sống hiện đang trống rỗng. Ngay cả những điểm du lịch nổi tiếng và bận rộn nhất cũng ít nhiều bị bỏ hoang.

Nhiều nơi bị đóng cửa – đáng chú ý nhất là các trường học. Các trường tiểu học, trung học cơ sở và sau trung học tại hơn 120 quốc gia đã phải đóng cửa để giảm sự lây lan của virus. Các lớp học dạy trực tuyến bắt đầu được tăng cường.

Ngay cả những hoạt động cơ bản như tập thể dục ngoài trời (chạy bộ hoặc thậm chí dắt chó ra ngoài) hoặc mua sắm thường đi kèm với bộ quy tắc riêng của chúng bây giờ.

Chúng tôi đã biên soạn một đoạn video ngắn về nhiều cách khác nhau trong xã hội ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi, như được chụp bởi các camera hành trình Hàn Quốc BlackVue của khách hàng và Đại sứ của Blackvue.

Từ New York đến Việt Nam, bạn có thể thấy những nỗ lực phối hợp đưa vào cuộc chiến chống lại coronavirus.

Dịch covid-19 ảnh hưởng đến tất cả mọi người
Dịch covid -19 ảnh hưởng đến cuộc sống tất cả mọi người

Trong phần tổng hợp video ở trên, chúng tôi đã giới thiệu nhiều cảnh quay cho thấy những con đường trống rỗng (và cả dải quảng trường Times Square và Las Vegas trống rỗng), mọi người xa cách nhau trong khi chờ đợi trong một hàng đợi trước siêu thị và mọi người đeo mặt nạ.

Nên đeo khẩu trang để bảo vệ sự an toàn của chính bản thân chúng ta!

Mặc dù đeo khẩu trang không bao giờ thực sự được thực thi ở Hàn Quốc (ngoại trừ ở những nơi như bệnh viện hoặc cửa hàng nhất định), chúng được chấp nhận rộng rãi và được đeo bởi hầu hết mọi người. Trong nhiều tháng nay, một người không đeo khẩu trang trên đường phố là một cảnh tượng khá hiếm.

Chúng tôi hy vọng bạn được an toàn trong thời gian khó khăn này. 

Xem thêm: Xử lý các ô-tô cố tình vi phạm trong phòng, chống dịch tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon