Camera hành trình ghi hình khi xe tắt máy – không hề dễ dàng

Không như những nước tiên tiến lắp đặt camera quan sát ở mọi nơi nên việc đỗ xe là thoải mái. Ngược lại, vấn đề xe sang ở Việt Nam dừng đỗ không người trong coi đã trở thành một nỗi lo mà mọi chủ xe quan tâm, tình trạng mất cắp vặt, hay va vẹt xe được xem như là một chuyện “thường tình” xảy ra cuộc sống hàng ngày. Vậy giải pháp là gì? chính là một chiếc camera hành trình ghi hình khi xe tắt máy.

Để một chiếc camera hành trình ghi hình khi xe tắt máy điều này không đơn giản. Bạn hình dung khi camera hoạt động liên tục lúc xe vận hành và cả lúc đỗ xe, camera phải hoạt động gần như là 24/24, khi hoạt động liên tục như vậy phát sinh nhiệt làm camera nóng lên là điều khó tránh khỏi, đòi hỏi sản phẩm phải có độ bền cao và các công nghệ hỗ trợ. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem tại sao Blackvue được chọn là chiếc camera hành trình có ghi hình khi xe tắt máy tốt nhất hiện nay, luôn được các dòng xe sang ưa chuộng.

Camera hành trình ghi hình khi xe tắt máy phải đáp ứng đủ các yếu tố

Nếu bạn nhìn và cầm nắm thực tế sản phẩm Blackvue trên tay sẽ cảm thấy mọi chi tiết được hoàn thiện tỉ mĩ, chất liệu cao cấp từ vỏ nhựa đến vi mạch, được sản xuất và kiểm tra kĩ lưỡng từ các chuyên gia Hàn Quốc nên sản phẩm có độ bền cực cao, tản nhiệt tốt.

Sản phẩm không dùng Pin, nên chịu được nhiệt độ cao đến 80 độ C và tự ngắt khi nhiệt độ tăng quá cao, giúp camera thoải mái hoạt động trong thời gian dài.

Blackvue được trang bị cảm biến chuyển động và cảm biến phát hiện va chạm. Sau 5 phút khi xe đã dừng camera sẽ tự chuyển sang chế độ ghi hình dạng đỗ (Parking Mode), ghi hình ở 1 FPS (gần như trạng thái ngủ) và phát lại ở 60 FPS (phát lại bình như một clip bình thường), vừa giúp tiết kiệm năng lượng xe, camera có thể hoạt động lâu, đồng thời tiết kiệm dung lượng thẻ nhớ.

Bạn đừng bận tâm khi ghi hình 1 FPS sẽ không ghi được video chất lượng! như đã nói camera có trang bị cảm biến phát hiện va chạm, khi có tác động camera sẽ bật lên ghi hình ở trạng thái bình thường, hình ảnh cảnh quay và video va chạm sẽ được gửi ngay về điện thoại của bạn từ xa. Giúp bạn biết được người nào hoặc xe nào đã tác động vào xe của bạn, để có những biện pháp giải quyết nhanh và tốt nhất.

Nhờ các cảm biến này giúp camera có thể hoạt động liên tục và bền bỉ trong thời gian dài mà không lo hỏng hóc, vẫn chưa có camera hành trình nào trên thị trường có thể giải quyết tốt được vấn đề này như Blackvue.

Phụ kiện hỗ trợ ghi hình khi xe tắt máy?

Không kém phần quan trọng chính là khi tắt máy xe rồi thì camera lấy năng lượng ở đâu?

Khi bạn muốn tính năng ghi hình khi tắt máy này, ở camera thông thường chỉ có thể là đấu nối dây, đấu điện trực tiếp, điều này nhiều khách hàng xe sang sẽ không thích. Thêm vào đó camera thông thường không có công nghệ ghi hình ở dạng ngủ như trên, nó sẽ quay liên tục vì đấu điện trực tiếp dẫn đến camera rất nhanh bị hỏng, lỗi.

Với Blackvue bạn sẽ có 2 lựa chọn chính:

Một là đấu dây trực tiếp vào cầu chì với Power Magic Pro, hoặc cắm vào cổng OBD (dưới vô lăng) thường Power Magic Ez được nhiều xe sang ưa chuộng hơn vì chỉ cắm jack zin, mặc dù cả 2 cách trên đều hoạt động như nhau.

Phụ kiện Power Magic Ez

Nếu cứ cắm vào mà quay liên tục trong vòng nhiều ngày chắc chắn xe sẽ hết bình! Do đó phụ kiện Power Magic Pro và Power Magic Ez của Blackvue được trang bị công nghệ bảo vê bình với 2 thiết lập cơ bản:

  1. Thiết lập thời gian quay thêm 6 tiếng, 12 tiếng, 24 tiếng, 48 tiếng khi xe đã tắt máy thì camera sẽ tự động ngắt không quay nữa.
  2. Thiết lập ngưỡng điện thế khi bình xe ví dụ :12 vol, đến ngưỡng 12 vol camera sẽ ngắt không quay nữa.
Phụ kiện Power Magic Pro

2 thiết lập trên, yếu tố nào đến trước camera sẽ ngắt trước, vừa gọn gàng thẩm mỹ không lộ dây sợi, vừa bảo vệ bình xe của bạn một cách hiệu quả nhất.

Như bạn thấy để một chiếc camera hành trình có ghi hình khi xe tắt máy, bắt buộc sản phẩm phải chất lượng và trang bị thêm các công nghệ hàng đầu thì camera mới có thể hoạt động bền bỉ và liên tục được. Chúc bạn tìm được chiếc camera hành trình có tính năng ghi hình khi tắt máy phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon