Camera hành trình chống trộm an toàn cho xế trong mùa dịch

Tình trạng trộm cắp ô tô hay linh kiện ô tô vẫn luôn là vấn đề nhức nhối cho các chủ xe. Hiện nay với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mọi người hạn chế ra đường ít sử dụng xe, những chiếc ô tô nằm yên trong bãi đỗ vô tình tạo thêm cơ hội cho kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp. Nếu không trộm được cả xe, các đối tượng này sẽ tìm cách tháo dỡ linh kiện, phụ tùng của các dòng xe cao cấp sau đó bán ra thị trường chợ đen. 

Một chiếc camera hành trình với khả năng “chống trộm” không bao giờ thừa, giúp bạn yên tâm hơn và tăng cường an toàn cho cả bạn cùng tài sản.

Camera hành trình chống trộm
Camera hành trình tăng cường an toàn cho xe ô tô

Camera hành trình chống trộm có thật chống trộm?

Các camera hành trình hiện nay đặc biệt là các camera hành trình chuyên dụng điển hình như Blackvue được trang bị công nghệ tiên tiến để thông báo khi xe bị tác động. Khả năng ghi hình xuyên suốt ngay cả khi xe tắt máy và ứng dụng kết nối trực tiếp đến thiết bị điện thoại, máy tính… cung cấp khả năng quản lý xe từ xa 24/24 (Ghi hình thêm 12-24 tiếng sau khi tắt máy). Dù đang ở đâu vào lúc nào bạn đều có thể xem trực tiếp dữ liệu ghi hình từ camera miễn thiết bị có kết nối wifi, 3-4G…

Camera hành trình chống trộm

Thực tế khi nhìn thấy các xe ô tô có trang bị camera hành trình, các đối tượng trộm cắp cũng sẽ dè chừng và không dám manh động. Bởi vì toàn bộ quá trình diễn ra trong phạm vi quan sát của camera sẽ được ghi lại. Thậm chí hệ thống báo động khi có va chạm sẽ lập tức thông báo đến chủ xe khi gặp phải các tác động từ bên ngoài.

Hiện trạng trộm cắp trong mùa dịch COVID đầy căng thẳng

Theo thông tin từ báo online VOV Giao Thông, Công an TP. HCM vừa triệt phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ hàng ngàn phụ tùng ô tô hạng sang. Số phụ tùng ô tô trộm cắp bị thu giữ lên đến hơn 2.600 gương chiếu hậu, 22 logo, 170 mặt gương chiếu hậu của ô tô các loại.

Camera hành trình chống trộm
Xe để ngoài bãi không người trông coi có nguy cơ bị trộm cắp

Các chuyên gia cũng đưa ra lời cảnh báo khi tình hình dịch bệnh phức tạp, ít sử dụng ô tô, mọi người nên tránh không để tiền mặt, tài sản có giá trị trên xe. Đặc biệt, các chủ xe tránh đậu xe nơi vắng vẻ không nên chủ quan lơ là. Trang bị các hệ thống quan sát, báo động là thật sự cần thiết để bảo vệ tài sản của chính mình.

Camera hành trình Blackvue – Người bảo vệ đáng tin cậy

Blackvue là thương hiệu camera hành trình Hàn Quốc chuyên dụng được người dùng tin tưởng và ngày càng chứng minh được vị thế của mình trên cuộc đua camera hành trình sôi động. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, an toàn khi sử dụng, Blackvue mang đến những công nghệ tiên tiến, những tính năng mà camera hành trình thông thường còn nhiều hạn chế. Ứng dụng Blackvue Cloud chuyên biệt cho phép kết nối camera với các thiết bị di động, máy tính… cho phép bạn có thể giám sát ô tô mọi lúc mọi nơi, để bạn có thể yên tâm hơn trong giai đoạn đặc thù này. 

Đặc biệt, chế độ đỗ xe – Parking Mode phát hiện va chạm và thông báo trực tiếp, một tính năng chỉ có trên các camera hành trình chuyên dụng cao cấp. Chế độ này vô cùng hữu ích khi giúp phát hiện ra những chuyển động bất thường và ghi lại mọi hình ảnh xung quanh. Khi ở chế độ parking mode, cảm biến sẽ được kích hoạt. Nếu có lực tác động lên xe, hoặc ai đó đang cố tiếp cận phá hoại xe thì các hình ảnh này đều sẽ được ghi lại hỗ trợ cho việc trình báo và tìm ra thủ phạm.

Tạm kết

Khi ô tô ở bãi đỗ trong thời gian dài không có người trông coi sẽ khó tránh được các rủi ro. Những tổn thất và thiệt hại khó lường trước như vấn nạn trộm cắp, kẻ có ý đồ xấu muốn phá hoại xe… Tuy nhiên nếu xe được lắp đặt camera hành trình chống trộm, chúng ta có thể chủ động giám sát, mọi chuyện sẽ khác hơn. 

Camera hành trình chống trộm

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hạn chế di chuyển là để bảo vệ mình và cộng đồng nhưng không vì thế lại quên mất việc bảo vệ an toàn cho những chiếc ô tô đang “nghỉ ngơi” ở bãi đỗ, nhà giữ xe lỏng lẻo…

Hãy nghĩ đến chi phí tổn thất so với chi phí lắp đặt một chiếc camera hành trình đảm bảo về lâu dài. Rõ ràng khi đầu tư vào “một vệ sĩ” bảo vệ xe là phương án ưu tiên và thiết thực. 

Lưu ý: Camera hành trình không thể có năng lượng ghi hình vô hạn, nó chỉ giúp bạn quay thêm sau khi tắt máy một khoảng thời gian từ 12-24h tiếng. Chúng ta tự chủ động có phương án bảo vệ xe của mình chinh là phương án tốt nhất.

Tham khảo ngay Lắp đặt camera hành trình Miễn Phí tại nhà mùa dịch “An Toàn – Gọn Gàng – Tiện Lợi” cùng Blackvue Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon