Camera hành trình: Cách khắc phục những lỗi thường gặp

camera-hanh-trinh-cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-1

Camera hành trình: Cách khắc phục những lỗi thường gặp

Dù là thiết bị nào đi nữa khi sử dụng qua một thời gian đều có thể xảy ra các sự cố không mong muốn. Camera hành trình là thiết bị điện tử được sử dụng liên tục, trong thời gian dài và thường xuyên bị rung, lắc khi xe di chuyển nên khó tránh khỏi rủi ro về các thiết bị và vi mạch. Một số lỗi thường gặp phải với camera hành trình như:

Quên ngắt điện khi rút thẻ nhớ

Camera đang hoạt động đồng nghĩa với việc thẻ nhớ đang tiến hành ghi lại dữ liệu. Nếu đột ngột rút thẻ nhớ trong khi camera vẫn hoạt động có thể khiến các vi mạch trong thẻ bị chập, đứt dẫn đến hư hỏng. Tình trạng nặng có thể khiến ổ thẻ bị lỏng và không nhận thẻ nữa.

Để không bị hư thẻ cũng như ổ thẻ, bạn cần ngắt điện hoặc tắt máy xe cho đến khi thiết bị ngừng hoạt động, đèn tắt hẳn thì mới rút thẻ nhớ.

Nếu thẻ nhớ xảy ra lỗi, camera sẽ kêu “tit, tit” liên tục, lúc này bạn hãy format thẻ nhớ và copy lại firmware gốc của thiết bị. Nếu không khắc phục được, hãy kiểm tra xem đầu đọc thẻ có bị hỏng hay không.

camera-hanh-trinh-cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-1

Tắt điện xe đột ngột khi camera hành trình chưa hoàn tất khởi động

Khi tiến, lùi xe và tắt máy đột ngột trong thời gian ngắn, có thể khiến camera hành trình xảy ra lỗi. Bởi trong lúc khởi động, camera hành trình cần thời gian dài đủ để chúng tạo ra 1 file hệ thống mới và kết thúc bằng 1 lời chào. Nếu muốn tắt điện xe, bạn cần chắc chắn rằng, camera đã hoàn tất lời chào khởi động.

Cố gắng thao tác khi camera đang ghi sự kiện

Khi camera đang ghi lại sự kiện và báo màu đỏ nhấp nháy, lúc này nó không thể điều khiển được. Do đó, nếu bạn cố gắng điều khiển chúng  có thể khiến nút bấm và màn hình cảm ứng bị hư hỏng.

Nếu cần thao tác, hãy đợi đèn đỏ chuyển sang xanh và thiết bị đã hoàn tất chương trình ghi sự kiện.

Sử dụng liên tục, dưới nhiệt độ cao

Dù được thiết kế với khả năng chịu nhiệt cao và hoạt động liên tục, nhưng camera hành trình cần được nghỉ ngơi và làm việc dưới nhiệt độ trung bình để đảm bảo khả năng vận hành lâu dài. Nếu chạy liên tục trong thời gian dài và môi trường oi bức, các vi mạch có thể bị cháy, nổ. Màn hình bị hỏng hoặc xuất hiện các đám mây trắng che phủ video khi xem lại.

Cần đưa thiết bị đến trung tâm bảo hành ngay khi phát hiện sự cố. Nếu vẫn muốn camera hoạt động khi đỗ xe, bạn nên đậu xe ở nơi có bóng mát và bật điều hoà để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

camera-hanh-trinh-cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-2

Xe bị sụt điện khiến quá trình khởi động camera bị gián đoạn

Một số camera hành trình hiện nay có trang bị sensor cảm nhận điện áp. Tuy nhiên, nếu xe trang bị nhiều thiết bị công suất lớn hoặc sử dụng nhiều chức năng cùng lúc có thể khiến dòng điện quá tải. Lúc này, quá trình khởi động camera có thể bị ảnh hưởng, hậu quả là việc khởi động bị dừng lại và thiết bị sẽ cố gắng khởi động lại ngay sau đó.

Cần kiểm tra lại đường dây đấu nối và hạn chế sử dụng nhiều chức năng cùng lúc khi xe vừa mở máy.

Nguồn Camera hành trình không khởi động

Khi gặp tình trạng này, bạn cần kiểm tra giác nguồn cắm vào tẩu cigar, các thiết bị sốc điện, ắc quy,… các yếu tố này có thể khiến camera không hoạt động.

BlackVue Việt Nam là địa chỉ đáng tin cậy giúp các bạn có thể tìm được chiếc camera hành trình tích hợp đầy đủ các các tính năng vượt trội, vận hành êm ái và chịu được nhiệt độ cao. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn những sản phẩm chất lượng, uy tín và giải đáp những thắc mắc xoay quanh camera hành trình theo địa chỉ sau:

BlackVue Việt Nam

Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 22 688 666 – 0918 018 368

Hotline: 0912 322 069

Email: info.oto68@gmail.com

Website: Blackvue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon