Camera hành trình Blackvue có làm hết bình xe không?

camera hành trình blackvue

“Lắp camera hành trình có làm hết bình xe không?” Đây là một câu hỏi mà Blackvue Việt Nam nhận được rất nhiều thời gian gần đây. Vậy, liệu sử dụng camera hành trình trong lúc xe tắt máy có ảnh hưởng đến bình ắc quy không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Camera hành trình Blackvue có làm hết bình xe không?

Bình ắc quy là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng để ô tô khởi động được động cơ. Do đó, việc nhiều người quan tâm đến vấn đề này là một điều hiển nhiên. Đặc biệt với những khách hàng muốn sử dụng camera hành trình để giám sát khi xe tắt máy (chế độ Parking Mode).

(Xem thêm: Camera hành trình ghi hình khi xe tắt máy – không hề dễ dàng)

camera hành trình blackvue

Bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề hết bình xe khi sử dụng camera hành trình Blackvue.

Lý do đầu tiên chính là vì các dòng camera hành trình Blackvue trên thị trường hiện nay đều có mức tiêu thụ điện năng rất nhỏ. Chỉ bằng 1/2 so với năng lượng bóng đèn sử dụng để chiếu sáng. Kể cả với những dòng có nhiều chức năng đặc biệt như phát hiện chuyển động, WiFi, GPS…

Để so sánh, một bóng đèn 100 watt thông thường tiêu thụ khoảng 0,9 ampe khi bật. Với camera hành trình Blackvue thì con số này chỉ vào khoảng 0,25 – 0,45 ampe.

Một chiếc ô tô cỡ nhỏ hoặc cỡ trung có dung lượng ắc quy khoảng 45 ampe giờ. Có nghĩa là nó có thể cung cấp 1 ampe năng lượng trong 45 giờ liên tục (về mặt lý thuyết). Ắc quy ô tô lớn và xe tải có thể có định mức lên đến hơn 225 ampe giờ. Do đó, năng lượng camera hành trình tiêu thụ là rất nhỏ so với lượng điện năng khổng lồ của bình ắc quy ô tô.

Camera hành trình cho Vinfast

Tất nhiên, thực tế sẽ không hoàn toàn giống như lý thuyết. Bởi vì không chỉ camera hành trình, ô tô hiện nay thường lắp đặt rất nhiều thiết bị điện khác nhau. Trong đó có hệ thống báo động, bộ khởi động tự động không cần chìa khóa… và chúng đều sử dụng năng lượng từ bình ắc quy khi xe tắt máy.

Hiệu suất tổng thể của bình xe cũng sẽ giảm theo tuổi thọ sử dụng. Bình ắc quy 3 năm tuổi sẽ không thể ổn định bằng bình mới mua về. Vì vậy, bạn không thể mong đợi thấy mức hiệu suất thực tế khớp hoàn toàn với số liệu lý thuyết.

camera hành trình ô tô tốt

Lý do thứ hai giúp bạn yên tâm xe không bị hết bình khi sử dụng camera hành trình Blackvue chính là chế độ tự động ngắt khi điện áp thấp. Với phụ kiện Power Magic Pro hỗ trợ lấy năng lượng từ xe cho camera, giúp bảo vệ bình xe với thiết lập thời gian và điện áp. Đây là giải pháp từ các nhà sản xuất của Blackvue giúp người dùng ngăn chặn tình trạng hết bình khi sử dụng camera ở chế độ Parking Mode trong thời gian dài.

Bạn có thể tùy chỉnh để camera chỉ hoạt động trong vòng 6 tiếng/12 tiếng hoặc camera tự ngắt nếu nguồn điện giảm xuống dưới ngưỡng an toàn được thiết lập trước đó (thường là khoảng 12V hoặc 12,5V).

power magic pro

Những khách hàng sử dụng xe điện như Vinfast, Tesla, Volvo… cũng không cần phải lo về vấn đề này. Camera hành trình Blackvue với mức sử dụng điện năng chỉ 5-10W/giờ. Người dùng có thể thoải mái sử dụng tính năng Parking Mode mà không lo xe bị hết điện.

Ngoài ra, camera hành trình Blackvue còn được chứng nhận ELECTROMAGNETIC COMPATIBILITY (EMC) KS C9990. Với khả năng hoạt động ổn định mà không ảnh hưởng đến dòng điện của xe.

camera hành trình cho xe điện

(Xem thêm: Xe điện lắp camera hành trình nào?)

Đừng để những lo ngại vấn đề hết bình xe ngăn cản bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của camera hành trình Blackvue! Hãy liên hệ Blackvue Việt Nam ngay để được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt camera hành trình an toàn, uy tín!

Blackvue Việt Nam

► Địa chỉ: 46E Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

► Hotline mua hàng: 0968.033.237

► Hỗ trợ kĩ thuật: 0828.068.068

► Facebook: Blackvue Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon