Cách mở cửa xe ô tô an toàn để tránh những vụ tai nạn thương tâm

Như chúng ta cũng đã biết mấy ngày nay khắp nơi đều cảm thấy thương tiếc cho số phận cô gái đã lìa xa cõi đời khi còn quá trẻ. Sự cố này có thể nói do sự bất cẩn của tài xế khi mở cửa xe ô tô.

Sự việc này không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy, vì vậy Blackvue.com.vn xin chia sẻ với các bạn cách an toàn nhất để mở cửa xe ô tô khi đang dừng lại bên đường.

Trước tiên là bạn hãy quan sát xung quanh trước khi mở cửa

Một số người vì bất cẩn mà không quan sát phía trước và phía sau xe thông qua gương chiếu hậu mà vội vàng mở cửa dẫn đến sự việc hối tiếc xảy ra.

Sau đó bạn hãy mở cửa xe ô tô từ từ

Việc bạn mở cửa từ từ giúp bạn kiểm soát được mọi chuyển biết xung quanh để có hướng xử lý kịp thời. Việc này vừa giúp bạn bảo vệ được cửa lâu xuống cấp vừa giúp các phương tiện giao thông khác đánh lái sang một hướng phù hợp hơn.

Lưu ý khi bạn mở cửa xe ở một nơi có diện tích hẹp

Ở một nơi có diện tích hạn hẹp bạn cần phải cân nhắc mở cửa xe vì có thể gây ùn tắc giao thông hoặc các phương tiện khác dễ va chạm vào bạn gây tai nạn hoặc làm xe bạn bị hư hỏng

Đỗ xe đúng nơi quy định

Bạn không nên xem thường điều này. Vì khi bạn đỗ xe đúng nơi quy định thì nếu có bất cứ điều gì bất trắc xảy ra thì bạn cũng được pháp luật bảo vệ.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần lưu ý khi mở cửa xe ô tô. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon