Cách chọn camera hành trình xe hơi cao cấp phù hợp với xe của bạn

Cách chọn camera hành trình xe hơi cao cấp phù hợp với xe của bạn

Những ai đã dùng camera hành trình xe hơi đều không thể phủ nhận được những lợi ích của phụ kiện này mang lại.

Với camera hành trình xe hơi, những lần tranh chấp, cãi vã,… vì va chạm giao thông hoặc bị cảnh sát thổi phạt được giải quyết dễ dàng hơn và bạn chẳng phải ấm ức vì phải chịu phạt oan uổng.

Vì vậy, để chọn camera hành trình xe hơi cao cấp, chất lượng giúp bảo vệ được tối đa quyền lợi bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

Thứ nhất: Quan tâm đến độ sắc nét của camera hành trình

Hình ảnh mà camera hành trình xe hơi phải ghi lại được phải rõ nét trong mọi điều kiện, đặc biệt là điều kiện thiếu sáng để bảo vệ được quyền lợi của bạn. Hãy test thử chiếc camera hành trình xe hơi mà bạn định mua bằng cách xem một số đoạn video mà dòng camera đó được tài xế khác đăng tải lên trên mạng xã hội để đánh giá chất lượng hình ảnh của chúng.

Blackvue Việt Nam khuyên bạn tốt nhất không nên mua những loại có độ phân giải kém.

Thứ hai: Mua camera hành trình dễ sử dụng

Nên chọn những dòng camera hành trình xe hơi dễ sử dụng để bạn có thể dễ dàng xem lại hay tua nhanh video đến những đoạn mình cần.

Những dòng camera khó sử dụng sẽ khiến bạn mất thời gian khi xem lại hình ảnh trong trường hợp khẩn cấp. Nhiều trường hợp camera hành trình bị hỏng do quá khó sử dụng và người dùng thực hiện sai thao tác do không biết sử dụng.

Thứ ba: Chọn camera hành trình có tính năng ghi đè

Khi thẻ nhớ hết dung lượng, camera hành trình xe hơi sẽ không hoạt động nữa. Do đó, để tránh gặp tình trạng này, bạn nên chọn những dòng camera có chức năng ghi đè để những video mới sẽ đè lên video cũ nhất đã lưu. Bởi tính năng ghi đè này sẽ hữu hiệu nếu bạn di chuyển đường dài.

Thứ tư: Ưu tiên những camera hành trình có nhiều tính năng hỗ trợ

Hầu hết những camera hành xe hơi đều có những chức năng như: ghi hình liên tục, cảm biến chống sốc, GPS,… Bên cạnh đó, những dòng camera hiện đại còn có chức năng cảnh báo va chạm, cảnh báo lệch làn đường,… có thể bảo vệ bạn tối đa trên mọi nẻo đường.

Thứ năm: Hãy chú ý đến nguồn điện của camera hành trình

Có hai loại nguồn điện để duy trì hoạt động của camera hành trình ô tô đó là nguồn cấp thường xuyên và cấp tự trị. Blackvue Việt Nam khuyên các tài xế nên cân nhắc đến thiết bị có hỗ trợ pin dự phòng để đề phòng trường hợp camera hành trình bị hết pin, chảy pin, hỏng pin,… Hãy chắc chắn rằng chiếc camera hành trình của bạn có thể hoạt động liên tục, không bỏ lỡ những khoảnh khắc dọc đường đi.

Thứ sáu: Camera hành trình phải có kích cỡ phù hợp với xe của bạn

Không chỉ đơn giản là xem xét các yếu tố bên trên, bạn cần cân nhắc đến kích cỡ của camera hành trình. Hãy chọn những dòng camera hành trình có kích cỡ phù hợp với chiếc xe của bạn. Blackvue Việt Nam khuyên bạn nên chọn những dòng camera có kích thước càng nhỏ gọn càng tốt. Bởi một chiếc camera lớn có thể gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến mà của sản phẩm camera hành trình định mua. Nên chọn những chiếc camera tối màu, hài hòa với nội thất trong chiếc xe của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *