Blackvue HDR Night Vision mới – cải thiện chất lượng video cả ngày lẫn đêm

BlackVue vừa giới thiệu tính năng HDR Night Vision, một tính năng mới cho camera hành trình DR900S. Tính năng này thay thế cho Night Vision – cải thiện cả chất lượng video cả ngày lẫn đêm.

Bạn có thể tìm thấy nó trong Settings > Basic > Video > HDR Night Vision (On (Always) | On (Parking mode only) | Off). Đừng quên nhấn vào Save và đóng lại để lưu các thay đổi.

(*) Dưới ánh sáng mặt trời, HDR Night Vision duy trì độ tương phản cân bằng hơn và tái tạo màu sắc tốt hơn so với cài đặt OFF hoặc Nigh Vision.

Lưu ý: HDR Night Vision chỉ áp dụng cho cảm biến 4K. Đối với các mẫu Blackvue DR900S-2CH, bật HDR Night Vision sẽ chỉ áp dụng cho camera trước, trong khi camera sau sẽ sử dụng Night Vision.

Ánh sáng vào ban đêm không phải lúc nào cũng giúp nhìn rõ ràng chi tiết

Trước HDR Night Vision, các camera trước của DR900S Series đã sử dụng Night Vision, giúp tăng mức tăng ISO trong môi trường tối, dẫn đến hình ảnh sáng hơn. Mặc dù một mức độ sáng nhất định chắc chắn là cần thiết để phân biệt các chi tiết vào ban đêm, nhưng độ sáng không phải lúc nào cũng đủ.

Để giữ cho video sáng trong cảnh tối, cảm biến hình ảnh camera hành trình tăng độ nhạy ISO. Điều này ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh, không chỉ các vùng tối. Điều này có nghĩa là 1 phần hình ảnh quay lại sẽ bị chói sáng. Trên thực tế, với đèn pha xe bật, biển số vào ban đêm thường xuất hiện rất sáng, gần như trắng tinh, không thể ghi lại được bằng cách ghi hình thông thường.

Làm thế nào để tránh điều này?

Mắt người có thể xử lý hình ảnh có độ tương phản cao khá dễ dàng. Tuy nhiên, một cảm biến hình ảnh kỹ thuật số bị giới hạn ở tỷ lệ giữa điểm tối nhất và điểm sáng nhất mà nó có thể chụp.

Với hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số, cho dù bạn chụp ảnh hay quay video, máy ảnh sẽ điều chỉnh độ phơi sáng dựa trên điểm lấy nét của bạn. Trên điện thoại của bạn, nếu bạn tập trung vào một yếu tố sáng, camera sẽ điều chỉnh và làm cho mọi thứ khác trong khung hình có vẻ tối hơn. Ngược lại, nếu bạn tập trung vào một điểm tối, các điểm bị chói sáng
có thể xuất hiện. Mặc dù các cảm biến đã trở nên tốt hơn trong việc chụp các cảnh có độ tương phản cao, chúng vẫn không đến gần mắt người. High Dynamic Range (HDR) là một cách để khắc phục hạn chế này của cảm biến kỹ thuật số.

Blackvue áp dụng công nghệ High Dynamic Range (HDR) để quay video

Một trong những ưu điểm chính của HDR là bảo toàn chi tiết ở cả vùng sáng và tối của hình ảnh. Bạn có thể đã có kinh nghiệm chụp HDR với máy ảnh điện thoại di động của bạn. Nó hoạt động bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều phơi sáng trong một hình ảnh. Nó giống như chụp một hình ảnh quá mức (quá sáng) và một hình ảnh thiếu sáng (quá tối) và kết hợp chúng lại với nhau. Ngoại trừ việc máy ảnh của bạn làm tất cả trong một chuỗi mượt mà. Hình ảnh bị phơi sáng quá mức sẽ hiển thị chi tiết hơn trong các vùng tối, trong khi hình ảnh thiếu sáng sẽ giữ được chi tiết ở những vùng bị chói. Bằng cách hợp nhất chúng, hình ảnh thu được có thể hiển thị dải màu sắc và chi tiết rộng hơn cảm biến máy ảnh có thể chụp trong một lần phơi sáng.

HDR Night Vision tuân theo quy trình tương tự, áp dụng cho quay video.

Ưu điểm của HDR Night Vision

Ưu điểm của HDR Night Vision so với Night Vision là nó cải thiện không chỉ các video ban đêm mà cả ghi hình vào ban ngày. Vào ban đêm, nó làm sáng các cảnh trong khi vẫn giữ được các điểm nổi bật, điều đó có nghĩa là bạn có thể đọc được biển số xe và ánh sáng của đèn đường bị giảm. Vào những ngày tươi sáng, nó cũng hoạt động kỳ diệu để giảm thiểu hiện tượng lóa và phản xạ của ống kính khi đối mặt với mặt trời.

Tham khảo thêm video được quay với công nghệ Blackvue HDR Night Vision trong môi trường ánh sáng chói chang

HDR Night Vision cũng tạo ra màu sắc phong phú hơn và chính xác hơn cả ngày lẫn đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon