So sánh Blackvue DR900X-2CH và Blackvue DR900X-2CH PLUS

Vừa qua Blackvue tiếp tục mang đến cơn sốt trong ngành camera hành trình khi cho ra mắt dòng sản phẩm PLUS với những cải tiến và tính năng hoàn toàn mới. Blackvue DR900X-2CH PLUS được xem là bản nâng cấp của phiên bản DR900X-2CH trước đó và trở thành một trong những sản phẩm đang được nhắc đến liên tục trong thời gian qua. 

So với người tiền nhiệm Blackvue DR900X-2CH, camera hành trình DR900X-2CH PLUS có những điểm mới khác biệt nào khiến nó trở thành một trong những sản phẩm top đầu hiện nay.

Chất lượng hình ảnh được cải thiện trên Blackvue DR900X-2CH PLUS

Nếu như trước đây người dùng đã khá hài lòng về chất lượng hình ảnh trên DR900X-2CH (mặc dù vẫn còn ít nhiều thiếu sót trong một số điều kiện khách quan nhất định), giờ đây người dùng đã có thể hài lòng với chất lượng hình ảnh trên DR900X-2CH PLUS.

Blackvue DR900X-2CH PLUS
So sánh cảnh quay vào ban ngày.

Camera trước của DR900X-2CH Plus cho phép ghi lại những video 4K sắc nét hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm nói chung và DR900X-2CH nói riêng. Sự khác biệt dễ dàng được nhận ra khi xem các hình ảnh được ghi lại và đặt cạnh nhau. Người dùng có thể nhìn rõ các chi tiết nhỏ từ khoảng cách xa hơn.

Camera sau Full HD cũng chiếm ưu thế hơn trong việc quay video trong điều kiện ánh sáng yếu và có dải động tốt hơn về tổng thể. Một phần nhờ vào cảm biến Sony STARVIS đã được cải tiến để hoạt động đột phá hơn so với DR900X-2CH. 

Blackvue DR900X-2CH PLUS
Hình ảnh được ghi bởi camera hành trình DR900X-2CH Plus.
Blackvue DR900X-2CH PLUS
Hình ảnh được ghi bởi camera hành trình DR900X-2CH

Nhờ vào cảm biến cải tiến, DR900X-2CH Plus có khả năng nắm bắt các chi tiết trong vùng tối/ vùng sáng, giúp mọi thứ được hiển thị rõ nét hơn thay vì toàn tối hoặc chói như trước đây. Một số các tùy chọn đã lược bỏ như mức độ sáng, nhìn ban đêm… nhằm tối ưu hóa camera hành trình. Cảm biến hình ảnh được nâng cấp có thể lưu giữ nhiều chi tiết hơn trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt. Video của bạn sắc nét hơn và hiển thị tốt hơn, giữ được các chi tiết quan trọng, cả ngày lẫn đêm.

Ghép nối liền mạch hoàn toàn mới cho phép thiết lập dễ dàng 

Seamless Pairing là tính năng xuất hiện đầu tiên trên dòng sản phẩm Blackvue PLUS. Đây là một cách đơn giản hơn nhiều để kết nối với camera hành trình qua Ứng dụng BlackVue. Khi sử dụng DR900X-2CH cần nhiều thao tác hơn, nhưng tất cả đã được giản lược để bạn nhanh chóng kiểm soát camera hành trình thông qua Ứng dụng Blackvue nhờ Seamless Pairing.

Blackvue DR900X-2CH PLUS

Chuẩn nén H.264 thay vì H.265

Blackvue đã loại bỏ chuẩn nén H.265 trên camera hành trình DR900X-2CH Plus và được thay bằng chuẩn H.264. Nhiều người dùng có lẽ sẽ hơi thất vọng tuy nhiên đừng vội kết luận. 

Như chúng ta đã biết chuẩn nén này có tác dụng giảm dung lượng lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh vốn có. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm sử dụng Blackvue DR900X-2CH PLUS một thời gian, một số người dùng đã nhận ra H.264 đã chứng minh được khả năng của nó. Khi cả hai dùng cùng tốc độ bit và kích thước tệp gần như giống nhau, nhưng chất lượng chắc chắn là một bước tiến với phiên bản mới.

Blackvue DR900X-2CH PLUS

Hơn nữa một số tính năng nén bổ sung từ H.265 không thật sự cần thiết cho camera hành trình, nhiều thông tin vô tình bị loại bỏ mặc dù người xem có thể khó để nhận ra. Thêm vào đó chuẩn H.265 cũng không giúp cho chất lượng video tốt hơn H.264 ở cùng tốc độ bit. 

Kết luận

Khác biệt lớn nhất giữa DR900X-2CH và Blackvue DR900X-2CH PLUS vẫn là ở chất lượng hình ảnh. Nhờ có cảm biến cải tiến và những tính năng tối ưu giúp DR900X-2CH PLUS chiếm nhiều ưu thế trong việc bắt trọn từng khoảnh khắc mà vẫn giữ được gần như toàn bộ các chi tiết một cách rõ nét trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Phiên bản mới luôn mang những tính năng cập nhật hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên để chọn một chiếc camera hành trình phù hợp bạn nên xem xét nhiều hơn đến các vấn đề khác nhau như ngân sách, mức độ khả dụng… Tham khảo thêm các camera hành trình cao cấp tại Blackvue Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon