So sánh Blackvue DR750X-2CH vs Blackvue DR750X-2CH PLUS

Blackvue DR750X-2CH PLUS đã chính thức lên kệ để sẵn sàng đồng hành cùng người dùng ô tô đẳng cấp. Điều này đồng nghĩa với bạn sẽ có thêm lựa chọn mới bên cạnh DR750X-2CH trước đây. Vậy điểm khác biệt chính giữa Blackvue DR750X-2CH và Blackvue DR750X-2CH PLUS là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nhìn chung cả hai phiên bản đều có những đặc điểm gần giống nhau về ngoại hình cũng như bộ các tính năng hữu ích tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng.

Cả hai đều sở hữu các tính năng chính bao gồm:

  • Ghi hình Full HD 1080p60
  • Cảm biến Sony STARVIS ™ CMOS cho độ nhạy ban đêm tuyệt vời
  • Kết nối Cloud qua điểm phát sóng của bên thứ ba hoặc mô-đun kết nối LTE rời (CM100LTE)
  • Chế độ đỗ xe thông minh

Riêng ở các DR750X-2CH PLUS có thể nâng cấp lên 2CH nhờ cổng camera phụ tích hợp.

Thay đổi chính và đáng quan tâm nhất đối với DR750X Plus được cập nhật là việc sử dụng cảm biến Sony STARVIS cải tiến.

Nhưng cảm biến mới khác trước như thế nào? Sự khác biệt thể hiện rõ rệt khi so sánh các cảnh phim ghi lại tình huống ngày và đêm giữa DR750X Plus và người tiền nhiệm DR750X-2CH. 

Chất lượng hình ảnh khác biệt nhờ vào cảm biến cải tiến

Cảm biến DR750X Plus được trang bị cảm biến Sony Starvis CMOS thế hệ mới nhất 2021 có dải động gốc tăng lên so với cảm biến trên DR750X-2CH. Tính năng HDR kết hợp các khung hình tối và sáng để tăng dải động kỹ thuật số. Hạn chế của nó là nó có thể tạo ra các hiện vật ảo trong các cảnh tương phản hoặc trong các đối tượng chuyển động nhanh. 

Blackvue DR750X-2CH PLUS

Thay vào đó, cảm biến DR750X Plus có thể tái tạo nguyên bản khung cảnh có các yếu tố tối và sáng chính xác hơn. Cảm biến trên phiên bản PLUS cũng có khả năng phơi sáng tốt hơn trong những điều kiện ánh sáng khác nhau (ngày/ đêm). 

Hiển thị rõ nét các chi tiết trong vùng sáng vào ban đêm

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với cảm biến là phơi sáng đồng đều và duy trì các điểm sáng trong cảnh tối. Khi một cảm biến được hướng vào một cảnh tối, ví dụ như một con đường vào ban đêm thì sẽ có xu hướng bù trừ và làm cho hình ảnh tổng thể sáng hơn. Khi kết hợp với sự chiếu sáng của đèn pha ô tô, biển số của các phương tiện khác có thể xuất hiện toàn màu trắng. 

Blackvue DR750X-2CH PLUS

Cảm biến DR750X Plus điều chỉnh độ phơi sáng để lưu giữ các chi tiết trong vùng sáng. Và bởi vì nó có dải động rộng hơn nên cũng bảo toàn các chi tiết trong bóng tối. 

Các chi tiết trong vùng tối vẫn được bảo đảm vào ban ngày

Ngược lại trong một cảnh sáng, cảm biến có thể tự động điều chỉnh độ phơi sáng phù hợp. Điều này có thể dẫn đến các bóng trông tối hơn so với thực tế. Với cảm biến DR750X Plus, bạn có được những chi tiết rõ ràng cả trong vùng tối và vùng sáng.

Blackvue DR750X-2CH PLUS

Thích ứng nhanh hơn với điều kiện ánh sáng thay đổi đột ngột

Bạn có thể nhận thấy rõ đặc điểm này khi di chuyển ra vào đường hầm vào ban ngày. Nếu cảm biến điều chỉnh độ phơi sáng với tốc độ chậm, hình ảnh có thể rất tối trong những khoảnh khắc bạn đi vào đường hầm. Sau đó, khi ra khỏi đường hầm, hình ảnh có thể xuất hiện gần như toàn màu trắng trong một thời gian cho đến khi mọi thứ được xuất hiện một cách chính xác trở lại. 

Blackvue DR750X-2CH PLUS

Cảm biến DR750X Plus có khả năng thích ứng nhanh hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó đối với những thay đổi đột ngột của ánh sáng xung quanh.

Bên cạnh cảm biến được cải tiến, sự khác biệt nổi bật phải nhắc đến trên kẻ kế nhiệm DR750X-2CH PLUS chính là ứng dụng Blackvue. Blackvue App đã được cập nhật trên sản phẩm mới cho trải nghiệm mượt mà hơn. Người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng giao diện ứng dụng hiển thị trên máy tính và điện thoại, tận dụng tối đa những chức năng sẵn có một cách hiệu quả nhất theo thói quen và sở thích.

Blackvue DR750X-2CH PLUS

Server độc lập cũng được Blackvue tối ưu, thêm tính năng tự động tải tệp va chạm lên Cloud từ xa chống mất dữ liệu. Điều này thật sự có ý nghĩa trong những tình huống bất trắc và cần đến dữ liệu video làm bằng chứng. 

Blackvue DR750X-2CH hay kể cả những phiên bản camera hành trình Blackvue trước đây đều có diện mạo tinh tế thu hút người dùng và những tay lái sành điệu. Riêng DR750X-2CH PLUS lại càng được trau chuốt hơn nữa khi ra đời bằng chất liệu cao cấp hoàn toàn mới, nâng cao thẩm mỹ bên ngoài và tăng cường độ bền bỉ bên trong.

Tóm lại Blackvue DR750X-2CH PLUS là một bản cập nhật được cải tiến đặc biệt về khả năng ghi hình, hạn chế khắc phục những nhược điểm tồn tại trước đây trên DR750X. Blackvue đang không ngừng càng hoàn thiện, nâng cấp sản phẩm camera hành trình lên một tầm cao mới để xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi từ người dùng.

Tham khảo thêm bài viết: Đánh giá chi tiết Blackvue DR750X-2CH PLUS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826068068
icons8-exercise-96 chat-active-icon